Chàng Rể Tỷ Phú

Ai mới là thần xe?


trước sau

Advertisement
Thậm chí đến cả Lý Thanh Tịnh còn đặt cược một trăm bảy mươi tỷ chứ nói gì đến các cậu ấm con nhà giàu và mấy người nổi tiếng khác, chỉ cần Mã Bá Lộc lên sàn thì sẽ nhận được khoản tiền đặt cược lên đến hơn mười nghìn tỷ đồng.

Tất nhiên với vai trò là "nhà cái" thì Mã Bá Lộc cũng cực kỳ mạo hiểm, một khi "Lưu Vũ Tiến" thắng thì số tiền mà anh ta phải thanh toán ít nhất cũng hơn bảy nghìn tỷ đồng.

Tuy nhiên, đối với một gia đình có khối tài sản lên đến cả trăm nghìn tỷ như “nhà họ Mã” thì dù có mất bảy nghìn tỷ cũng không làm tổn thất đến căn cơ vốn có.

Nhìn thấy Lý Thanh Tịnh đặt cược cho Triệu Hùng thì Trần Văn Sơn, Nông Tuyền, bốn anh em nhà họ Mã và Tàn Kiếm cũng đều đặt cược theo.

Đương nhiên bọn họ đều biết bản lĩnh lái xe của Triệu Hùng cho nên mới dám đặt cược vào người anh, cho dù có thua thì Triệu Hùng cũng sử dụng các biện pháp khác để bù đắp cho đám người Trần Văn Sơn.

Sau khi đã đặt cược xong, Mã Bá Lộc hỏi Triệu Hùng: "Triệu Hùng, ở chỗ tôi có rất nhiều xe đua đã qua cải tiến, tự anh đến chọn một chiếc đi!"

Triệu Hùng cũng không khách sáo lập tức gật đầu rồi đi theo quản gia đến ga ra của Mã Bá Lộc, vừa bước vào ga ra thì ánh mắt của Triệu Hùng liền sáng lên.

Ồ, cừ thật!

Trong ga ra bày la liệt đủ các loại xe, những mẫu xe hơi hạng sang với đầy đủ các ứng dụng giống như bước vào một buổi triển lãm ô tô thu nhỏ vậy.

Xe đua phải dùng loại xe chuyên dụng, tính đến hiện tại thì các dòng xe thể thao chuyên dụng của nước ngoài sẽ có ưu thế hơn trong trận đua.

Các dòng xe thể thao này gồm có: Các dòng xe của Ferrari, các dòng xe của Lamborghini, các dòng xe của Marble, các dòng xe của McLaren, các dòng xe của Audi, v.v.

Cuối cùng Triệu Hùng đã chọn một chiếc Lamborghini Aventador trong hàng loại các loại xe thể thao ở đây, chiếc xe này do đích thân Mã Bá Lộc cải tiến. Lốp xe được tha bằng loại DM có độ chịu lực gấp đôi loại thông thường, ngay cả ECU và số liệu khung xe cũng đều được điều chỉnh.

Anh ta đã mua chiếc xe này với giá bốn mươi hai tỷ và tốn gần mười một tỷ để cải tiến lại, đây là một trong ba chiếc xe mà Mã Bá Lộc thích nhất.

Triệu Hùng chỉ mới nhìn thoáng qua đã chọn chiếc xe này, điều đó chứng minh anh là người trong nghề có hiểu biết về xe đua.

Còn Lưu Vũ Tiến lái chiếc McLaren 720S, tuy hiệu suất của chiếc xe này cũng coi như ngang tài ngang sức với chiếc Lamborghini của Triệu Hùng, nhưng sau khi được Lưu Vũ Tiến cải tiến thì nó đã trở thành chiếc xe chiến mà anh ta hài lòng nhất.

Trên đường trở về, Lý Thanh Tịnh đang ngồi ở vị trí phó lái xoay người sang hỏi Triệu Hùng: "Triệu Hùng, anh nắm chắc được mấy phần mình sẽ thắng Lưu Vũ Tiến, em đặt cược cho anh tận một trăm bảy mươi tỷ lận đó." Lý Thanh Tịnh nửa đùa nửa thật nói.

Triệu Hùng vừa lái xe vừa mỉm cười với vợ mình là Lý Thanh Tịnh: "Thanh Tịnh, sao em không đặt cược thêm?"

"Anh tự tin vậy sao?"

Triệu Hùng cười và nói: "Khi anh mười sáu tuổi đã đứng thứ ba trong cuộc đua quốc tế rồi. Lúc nãy anh có hỏi qua Tô Hữu Hiệu, thầy của Lưu Vũ Tiến chính là á quân thế giới Copperfield, thậm chí bây giờ anh phải đối đầu trực tiếp với Copperfield thì cũng chưa chắc sẽ thua huống chi người lên sân đấu lại là Lưu Vũ Tiến. Chỉ có điều nếu phải đối mặt với quán quân thế giới Charles thì vẫn khá áp lực, thao tác điều khiển xe của anh ta quả thực đã đến mức gần như có thể đạt đến trạng thái người xe hợp nhất rồi. "

"Ừm, nhưng vẫn nên cẩn thận một chút. Em thấy kỹ năng lái xe của Lưu Vũ Tiến hình như cũng rất tốt đó, vẫn nên đề phòng lật thuyền trong cống ngầm."

"Chỉ có một trăm bảy mươi tỷ thôi cũng chẳng phải chuyện gì lớn, cho dù chúng ta có thua thì cứ coi như quyên góp là được rồi." Triệu Hùng giơ tay nắm lấy bàn tay mảnh khảnh của vợ mình là Lý Thanh Tịnh.

Lý Thanh Tịnh nói xa xăm: "Thua là chuyện nhỏ, mất mặt mới là chuyện lớn lỡ như thua thì anh phải xin lỗi Lưu Vũ Tiến và Tống Quế Luân trước rất nhiều người đó."

"Anh sẽ không thua đâu, em cứ chờ để nghe Lưu Vũ Tiến gọi anh là ông nội đi! Thanh Tịnh, em cũng sắp lên chức bà của người ta rồi kia kìa." Triệu Hùng nói đùa.

Lý Thanh Tịnh rút tay về rồi nói: "Em không cần loại cháu trai không biết nghe lời như vậy đâu."

Triệu Hùng và vợ mình Lý Thanh Tịnh đối mắt nhìn nhau sau đó đột nhiên cười phá lên.

Đường đua này là đường đua chuyên nghiệp hàng đầu ở khu vực phía Nam với tổng chiều dài là 3,26 km, chiều rộng đường đua khoảng 12 đến 15 mét, có tổng cộng 18 khúc cua, đoạn cao nhất cách mực nước biển 25 mét.

Hiện tại người đang nắm giữ kỷ lục là một vận động viên người nước ngoài, tổng thời gian hoàn thành đường chạy là 1 phút 37 giây 536, mà kỷ lục cao nhất của Lưu Vũ Tiến là 1 phút 38 giây 527.

Sau khi đến đường đua, mọi người đều lần lượt xuống xe rồi tập trung vào điểm xuất phát, ở bên cạnh có một màn hình LED rất lớn để khán giả có thể quan sát toàn cảnh diễn biến kịch tính của trận đấu thông qua màn hình.

Mã Bá Lộc hỏi mọi người: "Còn ai muốn đặt cược thêm tiền nữa không? Không có thì sàn cược sẽ lập tức đóng lại."

Có một vài người vẫn lựa chọn đặt thêm tiền cược, đương nhiên đều cược Lưu Vũ Tiến thắng.

Sau khi sàn cược đóng lại, Triệu Hùng và Lưu Vũ Tiến bắt đầu chuẩn bị, bởi vì Triệu Hùng không quen với đường đua ở đây nên Lưu Vũ Tiến đã rất hào phóng để cho anh chạy thử một vòng trước.

Triệu Hùng chạy một vòng, chỉ mất hai phút đã cơ bản quen thuộc với những khúc cua trên đường, sở dĩ Triệu Hùng làm như vậy thứ nhất là để nắm được tình huống của xe, thứ hai là để làm quen với đường đua.

Ngoài việc thử thách kỹ năng lái xe của các tay đua thì các giải đua chuyên nghiệp cũng có những yêu cầu không nhỏ về khả năng ghi nhớ, các tay đua phải xác định được góc cua nào nên điều chỉnh tốc độ ra sao, ngay vòng cung nào thì có thể tăng tốc để vượt lên.

Sau
Advertisement
khi hoàn thành một vòng, Triệu Hùng làm động tác "OK!" để ra hiệu cho Lưu Vũ Tiến, sau đó nhìn thấy một cô nàng mặc bộ đồ thỏ ôm sát cơ thể khoe khéo đôi chân thon dài đang cầm một tấm bảng đếm ngược thời gian, khi số trên tấm bảng vừa hiện lên số "0" thì cô ta nhanh chóng lách người sang một bên.

Động cơ của chiếc Lamborghini do Triệu Hùng lái và chiếc McLaren do Lưu Vũ Tiến lái gầm rú như một con mãnh thú sau đó lập tức kéo toàn bộ mã lực xông thẳng về phía trước, chỉ thấy hai chiếc xe chạy song song với nhau nhanh như chớp đang lao vùn vụt trên đường đua.

Lý Thanh Tịnh nơm nớp lo sợ nhìn vào màn hình lớn, cô nắm chặt tay em gái Lý Diệu Linh.

Lý Diệu Linh bị chị gái Lý Thanh Tịnh của mình siết chặt tay đến phát đau, cô ấy nói với Lý Thanh Tịnh: "Chị, chị nhìn đi, bản lĩnh lái xe của anh rể em tốt như vậy nhất định có thể giành chiến thắng mà. Hải Yến, chị thấy em nói có đúng không?"

Lưu Hải Yến mỉm cười nói: "Chị chưa từng thấy anh rể của em lái xe thì sao mà biết được."

"Cũng đúng, em đã từng ngồi xe của anh rể rồi, kỹ năng lái xe thần sầu kia quả thực không thể dùng lời để diễn tả hết được."

Lúc này Triệu Hùng và Lưu Vũ Tiến đã đến khúc cua đầu tiên, Lưu Vũ Tiến dựa vào lợi thế quen thuộc đường đua vượt lên dẫn trước Triệu Hùng.

Lý Diệu Linh nhìn thấy Triệu Hùng mất đi ưu thế cũng lo lắng đứng dậy, hai bàn tay nhỏ nhắn siết chặt đến mức trắng bệch nhịn không được lập tức hét lên: "Cố lên! Cố lên! Anh rể, anh nhất định phải cố lên đó."

Lý Diệu Linh bị chị gái Lý Thanh Tịnh của mình mượn một tỷ tám để đặt cược cho Triệu Hùng, nếu thua thì cô ấy sẽ phải ăn không khí mà sống nhưng nếu thắng thì có thể lấy lại ba tỷ sáu trăm triệu rồi, đến lúc đó cho dù không thi đậu đại học thì vẫn có thể dựa vào ba tỷ sáu trăm triệu này để kinh doanh, cho nên trong lòng cô ấy hy vọng Triệu Hùng có thể chiến thắng hơn bất kỳ ai khác.

Mười khúc cua đầu Lưu Vũ Tiến vẫn luôn duy trì vị trí dẫn đầu, bảo toàn khoảng cách nửa thân xe với Triệu Hùng.

Nhìn thấy Triệu Hùng vẫn bám sát phía sau không cho anh ta cơ hội kéo dài khoảng cách thì trong lòng Lưu Vũ Tiến bắt đầu sốt ruột, anh ta không ngờ kỹ năng lái xe của Triệu Hùng lại tuyệt vời như vậy.

Tuy nhiên ôm cua chính là điểm mạnh của anh ta, bằng chứng là trong suốt những khúc cua vừa rồi Triệu Hùng đều anh ta bị vượt mặt. Vì vậy Lưu Vũ Tiến mới tự tin rằng anh ta nhất định có thể bảo vệ trí dẫn đầu, khi đã sang đoạn đường thẳng thì anh chỉ cần dựa vào ưu thế dẫn đầu để giành chiến thắng chung cuộc.

Lý do khiến Triệu Hùng tụt lại phía sau Lưu Vũ Tiến là vì anh chưa hoàn toàn quen thuộc với chiếc Lamborghini này, chỉ khi đạt đến trạng thái “người xe hợp nhất” thì mới có thể phát huy hết lợi thế của chiếc xe.

Sau khúc cua thứ mười, Triệu Hùng nhanh chóng thu hẹp khoảng cách và bất ngờ vượt lên ở góc cua thứ mười một.

Trong một trận đua xe, chuyện tối kỵ nhất là vượt lên trong khúc cua, trừ khi bạn hoàn toàn nắm chắc nếu không rất có thể sẽ xảy ra nguy cơ va chạm dẫn đến chết người.

Lưu Vũ Tiến cực kỳ sửng sốt khi bị Triệu Hùng vượt qua trong khúc cua nên anh ta có hơi mất tập trung, đúng lúc này, Triệu Hùng đã thành công vượt qua và dẫn trước Lưu Vũ Tiến ngay trong góc cua.

Nhìn thấy Triệu Hùng đã bức phá vượt lên dẫn trước, Lý Diệu Linh vui mừng hét lên: "Chị, chị, anh rể của em anh ấy đã dẫn trước rồi kìa."

Lúc này Lý Thanh Tịnh thở phào nhẹ nhõm rồi nở một nụ cười thoải mái, từ lúc Triệu Hùng thay đổi thì anh rất ít khi để cho cô thất vọng, Lý Thanh Tịnh tin rằng lần này Triệu Hùng cũng sẽ không để cô phải thất vọng.

Chứng kiến cảnh Triệu Hùng vượt lên dẫn trước, Lưu Vũ Tiến cũng bắt đầu liều mạng đuổi theo, ngay cả các khúc cua mà anh ta tự tin nhất cũng không có cách nào có thể vượt mặt được Triệu Hùng.

Kể từ lúc Triệu Hùng vươn lên dẫn trước thì anh vẫn duy trì được lợi thế dẫn đầu của mình đặc biệt là trong các tình huống ôm cua, sau đó bắt đầu kéo dài khoảng cách với Lưu Vũ Tiến.

Thấy Triệu Hùng vượt trước Lưu Vũ Tiến ít nhất một thân xe, những người đặt cược vào "Lưu Vũ Tiến" liền bắt đầu lo lắng.

Lưu Vũ Tiến là "ông hoàng của đường đua" nổi tiếng khu vực phía Nam, từ trước tới nay anh ta chỉ mới thua hai lần. Một lần là thua học trò của thần xe Charles, một lần khác là thua quán quân trong bảng xếp hạng thần xe trong nước, ngoại trừ hai lần kia ra thì có thể nói Lưu Vũ Tiến là một vị tướng luôn thắng trận.

Số tiền mà những người này đặt cược vào "Lưu Vũ Tiến" ít nhất cũng phải hơn bảy nghìn tỷ đồng, còn "Triệu Hùng" thì chỉ đặt cược có vài trăm triệu, một khi "Lưu Vũ Tiến" thua, ngoại trừ Triệu Hùng ra thì người thắng lớn nhất là nhà cái Mã Bá Lộc.

Cho dù Mã Bá Lộc có phải chung gấp đôi cho những người đặt cược "Triệu Hùng" thì anh ta vẫn có thể thu lợi ít nhất gần bảy nghìn tỷ, vì vậy sau khi nhìn thấy Triệu Hùng dẫn trước Lưu Vũ Tiến, Mã Bá Lộc đã híp mắt mỉm cười khẽ nói với Tô Hữu Hiệu ở bên cạnh: "Tô Hữu Hiệu, tên nhóc Triệu Hùng này khá thú vị đấy.”
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện