Chàng Rể Tỷ Phú

Cái chết của Trung Dũng


trước sau

Advertisement
Sau khi Nông Tuyền và Tàn Kiếm Hồ A nhận lệnh xong, bọn họ lập tức thay một bộ quần áo mặc đi đêm và rời khỏi Khách sạn Kim Nguyên.

Cái gọi là “quần áo mặc đi đêm” chính là một bộ quần áo màu đen, khi mặc vào trông bó sát vào cơ thể, nhưng không hề ảnh hưởng chút nào đến cử động tay chân khi đánh nhau, đồng thời khi di chuyển cũng không dễ phát ra tiếng động.

Hai người lái xe đến một vị trí ngoại thành, nơi đây là một khu biệt thự, nhưng ngôi nhà hiện ra ở trước mặt lại trông rất độc đáo.

Đến lúc này, đã hơn mười giờ tối rồi.

Đèn đuốc của mọi nhà đều đã sáng trưng, nhưng căn nhà trước mặt lại là một khoảng tối đen, tạo cho người ta một bầu không khí đáng sợ.

Trước biệt thự, có trồng vài cây dương thẳng tắp. Bởi vì đang là mùa đông, những phiến lá trên cây đã trở nên trơ trụi. Có một con quạ đứng trên cành cây, cất tiếng kêu oa oa loạn xạ.

Nông Tuyền và Tàn Kiếm Hồ A cũng không có hành động liều lĩnh, hai người nằm bò ở ngoài bức tường cả nửa ngày, cũng không thấy có người đi qua đi lại.

Nông Tuyền nhỏ giọng hỏi Tàn Kiếm Hồ A: “Tàn Kiếm, cậu có chắc là ở đây không?”

“Chắc chắn, lần trước nơi bọn họ đã đưa tôi đến là chỗ này đây.”

“Vậy tại sao ở trong đó lại không có ai hết vậy?”

“Tôi không biết, chúng ta vẫn nên vào đó xem một chút đi. Một lát nữa, tôi sẽ lẻn vào trong, anh sẽ trông chừng thay cho tôi đấy.” Tàn Kiếm Hồ A thì thào nói với Nông Tuyền.

Nông Tuyền gật đầu, đáp lại một tiếng: “Được!”

Sau đó, Tàn Kiếm Hồ A dùng tay ra hiệu một cái, cơ thể hai người nhẹ nhàng nhảy lên, đã tiến vào bức tường trong sân.

Khi đến cửa, Tàn Kiếm Hồ A thử kéo cánh cửa một cái, thấy cửa đã bị khóa. Cậu ta làm động tác tay ra hiệu, bảo Nông Tuyền đi theo mình.

Sau khi Tàn Kiếm Hồ A dẫn theo Nông Tuyền lẻn vào trong nhà, liền nằm bò ra nhìn qua hướng cửa sổ, bên trong trống rỗng, không có cái gì cả.

“Không có người à?”

Nông Tuyền và Tàn Kiếm Hồ A đưa mắt nhìn nhau.

Tuy nhiên, dù sao nơi đây cũng là Thánh Đàn. Ngay cả khi không có ai, Nông Tuyền và Tàn Kiếm Hồ A cũng không dám hành động lỗ mãng.

Tàn Kiếm Hồ A để Nông Tuyền thay mình canh gác, liền thấy thân hình của cậu ta nhảy vút lên, chân giẫm lên trên tường, cơ thể như một con khỉ, phóng nhanh lên phía trên, bước lên bệ cửa sổ lầu hai, cơ thể nhảy lên trên, cánh tay duỗi ra, lại mượn lực lần nữa, người đã đến mái nhà.

Cậu ta gác chân lên mái hiên nhìn vào căn phòng trên tầng 3, mặc dù trong phòng tối đen như mực, nhưng với thị lực của Tàn Kiếm Hồ, chỉ cần lướt mắt qua vẫn có thể quét sạch tình hình bên trong căn phòng.

Vẫn không có ai hết?

Tàn Kiếm Hồ A rút thanh kiếm ngắn ra khỏi bao và cắm lưỡi kiếm vào khe hở trên cửa sổ. Nội lực tỏa ra, một nguồn năng lượng truyền đến đầu lưỡi kiếm, liền nghe thấy một tiếng “cạch!”, một tiếng động nhẹ truyền đến. Chốt cửa sổ đã bị nội lực của Tàn Kiếm Hồ A phá mất rồi.

Tàn Kiếm đứng trên mái nhà một lúc, sau khi chắc chắn rằng không có người đến xong, mới nhẹ nhàng mở cửa sổ, cơ thể linh hoạt nhảy vào trong phòng.

Nông Tuyền ở bên ngoài cảnh giác quan sát xung quanh, càng lo lắng Tàn Kiếm Hồ A khi bước vào sẽ gặp nguy hiểm.

Đây là đại bản doanh của Tu La Đao, rốt cuộc trong Thánh Đàn này có bao nhiêu cao thủ, nó vẫn còn là một ẩn số.

Triệu Hùng nói với Nông Tuyền và Tàn Kiếm Hồ A rằng mục đích chính là đến để thăm dò thực hư của Thánh Đàn. Vì vậy, nhiệm vụ của hai người rất rõ ràng, đó là đi thăm dò thực hư của “Thánh Đàn” mà thôi.

Thời gian từng giây từng phút cứ thế trôi qua, đã hơn ba phút đồng hồ vẫn không có động tĩnh gì của Tàn Kiếm Hồ A khiến Nông Tuyền càng thêm lo lắng.

Vào đúng lúc này, bóng dáng của Tàn Kiếm Hồ A, đã xuất hiện ở phía sau ngôi nhà mà Nông Tuyền đang đứng.

Tàn Kiếm Hồ A mở cửa sổ, nói với Nông Tuyền: “Không có ai, vào đi!”

“Không có ai sao?”

Nông Tuyền nghe xong, liền nhảy vọt vào trong căn phòng.

Hai người lục soát căn phòng hồi lâu, thì thấy nguồn điện trong phòng đã bị người nào đó cố tình làm hư rồi. Bên trong trống rỗng, như thể mọi người đã đi hết, nên đã để trống căn phòng vậy, không có bất cứ thứ gì cả. Ở một số vị trí góc nghiêng, có thể nhìn thấy mạng nhện.

Thấy không điều tra ra được thứ gì, Nông Tuyền và Tàn Kiếm Hồ A liền đóng cửa sổ lại và rời khỏi Thánh Đàn.

Khi Nông Tuyền và Tàn Kiếm Hồ A quay lại để báo cáo tình hình này với Triệu Hùng, Triệu Hùng nghe xong không khỏi nhíu mày. Không ngờ những người ở Thánh Đàn lại tinh ranh đến thế, vậy mà lại có thể đổi địa điểm luôn rồi.

Triệu Hùng bảo Nông Tuyền và Tàn Kiếm Hồ A nghỉ ngơi sớm đi, nói rằng ngay mai đích thân anh sẽ dẫn họ đi tra xét Thánh Đàn.

Sau khi trời vừa hửng sáng, Triệu Hùng đã đưa Nông Tuyền và Tàn Kiếm Hồ A đến Thánh Đàn từ lâu lắm rồi, cả ba người bọn họ kiểm tra hết một lượt từ trong ra ngoài.

Triệu Hùng đột nhiên nhớ đến những mật thất của nhà họ Lỗ và nhà họ Phan, liền bảo Nông Tuyền và Tàn Kiếm Hồ A để ý xem có loại cơ quan nào khác tương tự như vậy không.

Kiểm tra cả buổi xong, cuối cùng Tàn Kiếm Hồ A vô tình động vào mở khóa mật thất, chỉ nhìn thấy trên mặt đất lộ ra một hành lang.

Bởi
Advertisement
vì nguồn điện cung cấp cho toàn bộ ngôi nhà đều đã bị cắt, nên hành lang của mật thất cũng tối đen như mực.

Triệu Hùng và Tàn Kiếm Hồ A tự bật đèn pin trên điện thoại di động của mình lên, ba người thận trọng tỉ mỉ đi vào hành lang của mật thất.

Điều khiến Triệu Hùng phải ngạc nhiên là của mật thất này vô cùng rộng lớn. Nó lớn hơn nhiều so với mật thất của nhà họ Lỗ và nhà họ Phan mà anh đã từng thấy trước đây.

Có một hang động bên trong, đầy đủ tất cả các loại đồ vật trang trí. Ở chính giữa có một bục cao, trên đó có dấu vết chuyển động, trông giống như một nơi hành hương.

Triệu Hùng dặn dò Nông Tuyền và Tàn Kiếm Hồ A: “Lục soát từ trong ra ngoài cẩn thận, xem xem có manh mối gì không.”

Nông Tuyền và Tàn Kiếm Hồ A đều đáp lại một tiếng và bắt đầu tìm kiếm kỹ lưỡng lối đi trong mật thất.

Toàn bộ mật thất có diện tích gần hơn 500 mét vuông. Bên trong còn rất nhiều gian phòng, nhưng trong phòng lại trống huơ trống hoác, không hề để lại một chút manh mối nào.

Trong một căn phòng, Triệu Hùng nhặt được một đồng xu cổ từ dưới đất, nhìn chăm chú hơn, trên đó khắc “Hồng Vũ Thông Bảo”.

Đây là manh mối duy nhất mà Triệu Hùng tìm thấy được sau khi bước vào mật thất.

Triệu Hùng dùng quần áo lau lau đồng tiền cổ, sau đó bỏ vào túi, thì nghe thấy tiếng Tàn Kiếm Hồ A gọi: “Ngài Hùng, ngài mau đến xem xem!”

Triệu Hùng nghe vậy, liền vội vàng chạy đến vị trí phát ra tiếng gọi của Tàn Kiếm Hồ A.

Khi đến phòng của Tàn Kiếm Hồ A, một mùi hôi thối bốc lên, không ngờ trong phòng lại có một xác chết.

Triệu Hùng cố gắng nén lại cơn nôn mửa, dùng đèn pin trên điện thoại chiếu lên người xác chết, chiếu vào không có gì là quan trọng, nhưng lại triệt để khiến Triệu Hùng bị kinh hãi.

Bởi vì, người chết không phải ai khác, lại chính là Trung Dũng mà Thẩm Văn Hải đã giao cho anh.

Trung Dũng thực sự đã chết rồi sao?

Hèn chi Kim Trung sử dụng nhiều sức lực đến như vậy mà cũng không tìm thấy Trung Dũng ở đâu, thế mà lại bị người của Thánh Đàn gi3t chết, rồi cất giấu ở đây.

Nhìn thấy cái chết của Trung Dũng, trong lòng Triệu Hùng cực kỳ đau buồn!

“Chú Trung, cháu đến muộn rồi!” Triệu Hùng đúng trước thi thể của Trung Dũng nói.

Nông Tuyền kinh ngạc nhìn Triệu Hùng, hỏi: “Cậu chủ, anh biết người này sao?”

“Ông ấy là người đã nuôi dưỡng Nhóc Hải, chú Trung!”

“Hả!”

Nông Tuyền và Tàn Kiếm Hồ A nghe xong không khỏi sửng sốt.

Bọn họ đương nhiên biết chuyện của Thẩm Văn Hải, không ngờ một Trung Dũng vẫn luôn bặt vô âm tín bấy lâu nay, vậy mà lại bị người của Thánh Đàn gi3t chết rồi.

Tàn Kiếm Hồ A hỏi Triệu Hùng: “Ngài Hùng, mặc dù những người của Thánh Đàn rất tàn nhẫn độc ác, nhưng cũng sẽ không đến nỗi giết người vô tội một cách bừa bãi, làm sao mà bọn họ có thể vô duyên vô cớ đi giết Trung Dũng được chứ?”

Triệu Hùng nghe xong hai mắt sáng lên, buột miệng kinh ngạc kêu lên: “Đúng vậy! Theo lý mà nói thì Trung Dũng và người của Thánh Đàn không có vướng mắc gì với nhau cả. Chẳng lẽ...?”

Nghĩ đến đây, sắc mặt Triệu Hùng thay đổi rõ rệt, tự lẩm bẩm một câu: “Chẳng lẽ người giết hại ba mẹ của Nhóc Hải, là người của Thánh Đàn?”

“Rất có thể là khả năng này!” Tàn Kiếm Hồ A gật đầu.

“Không đúng! Mục tiêu của những con chó nhà máy này, là con cháu của năm gia tộc chúng tôi. Nhóc Hải? Cũng không phải là người trong năm tộc của chúng tôi, làm sao mà người của Thánh Đàn lại có thể ra tay với người nhà của của Thẩm Văn Hải được cơ chứ?”

“不对啊!这些厂狗的目标,是我们五族的后人。小海?又不是我们五族的人,圣坛的人怎么会对沈海的家人下手?”

Tàn Kiếm Hồ A nghe xong, nghĩ mãi cũng vẫn không hiểu nổi và nói: “Vậy tại sao những người của Thánh Đàn lại muốn giết hại Trung Dũng chứ?”

Triệu Hùng suy nghĩ một lúc lâu, rồi đáp: “Chuyện bí ẩn này có lẽ chỉ khi đến quê hương của Nhóc Hải mới có thể giải quyết được thôi. Trừ những thứ này ra, còn có manh mối gì khác không?”

Nông Tuyền và Tàn Kiếm Hồ A đều lắc đầu, biểu thị không có phát hiện gì khác nữa.

“Chúng ta đi thôi, chuyện này giao cho cảnh sát xử lý, tuyệt đối không được động đến dấu vết của hiện trường.” Triệu Hùng dặn đi dặn lại Nông Tuyền và Tàn Kiếm Hồ A: “Còn nữa, chuyện Trung Dũng đã chết rồi, tạm thời đừng để Nhóc Hải biết được.”
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện