Chàng Rể Tỷ Phú

Hành trình "thành phố Vinh"


trước sau

Advertisement
Ngày hôm sau Triệu Hùng vẫn đi lên chỗ trống của biệt thự mà luyện công như bình thường. Đợi lúc anh quay lại, kinh ngạc phát hiện người phụ nữ và Dao Châu vẫn thường nằm ngủ trên giường đã tỉnh dậy rồi.

"Dao Châu, hôm nay sao con dậy sớm vậy?" Triệu Hùng cảm thấy buồn bực mà hỏi han.

"Bố, hôm nay bố muốn đi ra ngoài, đương nhiên con phải tiễn bố rồi."

Triệu Hùng ngẩng đầu lên, nhìn thấy cô vợ Lý Thanh Tịnh đã lấy va li của mình xuống. Anh vội nhận lấy, hỏi Lý Thanh Tịnh: "Thanh Tịnh, em chưa đi làm sao?"

"Đợi anh đi rồi, thì em đi làm. Sắp đến giờ rồi, anh nhanh đi lên tầng tắm rửa đi rồi xuống tầng ăn cơm!"

Triệu Hùng vì luyện công, cơ thể sớm đã ướt đẫm rồi. Lại bị trận gió lạnh bên ngoài thổi một cái, anh không có nội lực chống đỡ, lạnh đến mức run bần bần. Anh gật đầu đáp lại, lên tầng tắm nước ấm.

Lúc Triệu Hùng quay lại bàn cơm, phát hiện con gái Dao Châu, Thẩm Văn Hải và Tần Linh nhi đã mặc đồ chỉnh tề đợi anh ăn cơm. Điều làm cho Triệu Hùng kinh ngạc là, cả cô em vợ Lý Diệu Linh cũng dậy rồi.

"Nhanh ăn cơm đi!" Triệu Hùng nói với mọi người.

Lý Diệu Linh vừa ăn cơm, vừa hỏi Triệu Hùng: "Anh rể, anh muốn đi thành phố Vinh bao lâu đấy?"

"Không biết được, không có thời gian nhất định. Đợi làm xong chuyện thì anh sẽ quay về." Triệu Hùng trả lời.

Lý Diệu Linh chu miệng, oán trách mà nói: "Không phải là anh nói đợi Dao Châu nghỉ hè, muốn ra ngoài du lịch sao? Còn đồng ý đưa em theo nữa. Anh không được nuốt lời đâu đấy!"

"Anh đi làm công chuyện, cũng không phải là đi du lịch. Đợi anh quay về, sẽ sắp xếp chuyện đi du lịch!"

Lý Diệu Linh nhíu đôi mắt hồ ly, gian xảo mà nhìn, cười tủm tìm nói: "Vậy anh đưa em đi thành phố Vinh luôn đi? Đã mấy năm em chưa đến đây rồi, nghe nói thành phố Vinh thay đổi nhiều lắm!"

Lý Thanh Tịnh liếc cô em gái Lý Diệu Linh, nói: "Diệu Linh, anh rể em đi làm việc. Em đừng có mà đi theo làm loạn. Ngoan ngoãn ở nhà đi. Hai ngày nữa thì cô giáo Nam sẽ sắp lớn học bù cho em. Em còn làm loạn nữa, bọn chị du lịch không đưa em đi đâu."

Lý Diệu Linh vừa nghe đến học bù, sợ đến không dám lên tiếng.

Phùng Anh Nam là một thầy giáo có yêu cầu nghiêm khắc, tình hình học tập của mình, đã bị chị gái Lý Thanh Tịnh báo cáo từng việc một rồi, như vậy mới làm cho Lý Diệu Linh yên ổn lại.

Triệu Hùng dặn dò con gái Dao Châu, Thẩm Văn Hải và Tần Linh Nhi một lượt, bảo họ không được dừng luyện công, cũng không được bỏ lớp văn hóa.

Luyện võ quan trọng nhất là chữ "chăm chỉ". Nếu như mà ngừng lại, rất dễ bị bỏ dở nửa chừng. Mà lúc đặt nền móng, cũng là thời gian vất vả nhất. Bảo ba đứa trẻ giám sát lẫn nhau, cố gắng kiên trì, nghiêm túc thực hiện theo chương trình mà anh đặt ra.

Sau khi ăn cơm xong, Triệu Hùng tạm biệt người nhà, mang theo va li định rời khỏi cửa.

"Triệu Hùng!" Lý Thanh Tịnh gọi Triệu Hùng lại.

Triệu Hùng quay đầu lại, nhìn cô vợ Lý Thanh Tịnh mà hỏi: "Sao vậy, Thanh Tịnh?"

Lý Thanh Tịnh bổ nhào về phía Triệu Hùng, ôm chặt lấy Triệu Hùng. Cô ấy cố nén không cho mình rơi lệ, dặn dò Triệu Hùng: "Nhất định phải bình an trở về!"

Cô biết chuyến đi này của Triệu Hùng nguy hiểm trùng trùng, nhưng "Hành trình thành phố Vinh!", lại có ý nghĩa rất lớn với Triệu Hùng, không thể không đi.

Trong lòng Lý Thanh Tịnh vô cùng lo lắng cho sự an toàn của Triệu Hùng, bộc lộ tình cảm mà ôm chặt lấy Triệu Hùng.

Triệu Hùng cũng không ngờ được, cô vợ Lý Thanh Tịnh lại công khai ôm lấy mình trước mặt mọi người. Với tính cách của Lý Thanh Tịnh, đây là chuyện mà nghĩ cũng không dám nghĩ đến.

Anh ôm chặt lấy cô vợ Lý Thanh Tịnh, thì thầm bên tai Lý Thanh Tịnh: "Yên tâm đi, Thanh Tịnh! Bảo vệ gia đình thật tốt, chờ anh quay về."

"Ừm."

Cuối cùng Lý Thanh Tịnh không nhịn được, nước mắt tuôn rơi lã chã.

Lý Diệu Linh nhìn Tiểu Diệu Tử, Thẩm Văn Hải và Tần Lăng Nhi đang đứng ngơ ngác mà nhìn, cô ấy nói với ba đứa: "Ba đứa lên tầng đi, chuyện này không phù hợp cho mấy đứa xem."

Thực ra Lý Diệu Linh chỉ lớn hơn Tần Lăng Nhi hai tuổi, nhưng ngữ điệu nói chuyện, lại giống như là một người chỉ cả vậy.

Cô ấy không cho ba đứa trẻ xem, mình lại không ngừng cẩn thận nhìn trộm.

Triệu Hùng khẽ đẩy cô vợ Lý Thanh Tịnh ra, thay cô lau đi giọt nước mắt trên ám, cười nói: "Thanh Tịnh, anh chỉ ra ngoài một chuyến, cũng không phải là sinh ly tử biệt gì. Đừng có khóc nữa, anh sẽ đau lòng đấy."

Lý Thanh Tịnh lập tức khôi phục lại vẻ mặt lạnh lùng, nhìn chằm chằm vào Triệu Hùng mà nói: "Em nói cho anh biết, không cho phép anh trêu hoa ghẹo cỏ ở bên ngoài, em sẽ kiểm tra thường xuyên đấy. Nếu như để em biết anh có quan hệ mập mờ với người phụ nữ nào, cẩn thận em không cho anh vào cửa đâu."

"Anh có một cô vợ xinh
Advertisement
như hoa như ngọc thế này, sao lại trên hoa ghẹo cỏ ở bên ngoài được chứ." Triệu Hùng nói xong, hôn nhẹ lên mặt cô vợ Lý Thanh Tịnh một cái, nói: "Gia đình này giao cho em đấy, anh đi đây!"

Lý Thanh Tịnh ừ một tiếng, tiễn Triệu Hùng ra ngoài cổng, mãi đến khi xe đã khuất khỏi tầm mắt, Lý Thanh Tịnh mới quay người lại đi vào nhà.

Sau khi đến trước cửa tiểu khu, Triệu Hùng nhìn thấy Nông Tuyền và bốn anh em nhà họ Mã, còn có mặt sẹo Ngô Ba, La Phong đến.

Triệu Hùng, Tiêu Yến, Nông Tuyền và bốn anh em nhà họ Mã, tổng cộng có bảy người. Người của cửu đường thì có mặt sẹo Ngô Ba, La Phong và sáu người tay chân được tuyển chọn kỹ càng, tổng cộng là tám người. Cộng lại với nhau là có mười lăm người, lái bốn chiếc xe, do La Phong dẫn đầu, bốn chiếc xe nối đuôi nhau đi về phía thành phố Vinh.

Ngay lúc chân trước của Triệu Hùng vừa rời khỏi Ngã Nguyệt Đàm, Dương Hưng đã nhận được tin tức.

"Cậu chủ, người nhà họ Tiêu chỉ còn con nhóc kia đi cùng."

Dương Hương hỏi người trong điện thoại: "Chỉ có mình Tiêu Yến sao?"

"Còn có Triệu Hùng, Nông Tuyền, những người khác thì không quen, tôi đếm được tổng cộng có mười lăm người."

Sau khi Dương Hưng nghe được báo cáo, liền nhíu mày: "Có Trần Văn Sơn không?"

"Không có."

"Vậy Tiêu Dương Hằng có còn ở Ngã Nguyệt Đàm nữa không?"

"Còn!"

"Nghĩ cách bắt ôngta lại." Dương Hưng nói.

"Không được đâu cậu chủ! Bảo vệ tôi sắp xếp ở Nguyệt Lam Đoàn đều bị tiêu diệt hết rồi, đã thay một nhóm người mới, đài ngắm cảnh của Nguyệt Lam Đoàn cũng bị thay thế hết rồi. Kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt, căn bản không thể vào được. Hơn nữa, Triệu Hùng đã sắp xếp cao phủ ở lân cận.

Sau khi Dương Hưng nghe được, chửi một tiếng: "Vô dụng!"

Phân phó với người đầu dây bên kia: "Các người giám sát từ bên ngoài đi. Xem xem có cơ hội ra tay với vợ Triệu Hùng Lý Thanh Tịnh không. Nhớ lấy, không có cơ hội ra tay, tuyệt đối không được hành động thiếu suy nghĩ, tránh đứt dây động rừng."

"Biết rồi thưa cậu chủ!"

Sau khi Dương Hưng cúp máy, hai tay chắp sau lưng bước qua bước lại. Anh ta không thể ngờ được, Triệu Hùng lại nhúng tay vào chuyện này, lại càng không ngờ được tên nhóc đó ra ngoài còn mang theo hơn mươi lăm người. Nông Tuyền đó đã khó đối phó rồi, những người trong đó, lại có hai cao thủ, lại là một chuyện rất khó làm.

Nghĩ hồi lâu, Dương Hưng lại nghĩ ra được một cách, cảm thấy có thể nhân cơ hội này trừ khử Triệu Hùng.

Anh ta vội vàng đi đến Thánh Đàn mới xây, chắp tay báo cáo với người mặc đồ đen: "Ông chủ, chuyện nhà họ Tiêu, Triệu Hùng đã nhúng tay vào, Tiêu Dương Hằng không hề rời khỏi Ngã Nguyệt Đàm, Triệu Hùng mang Tiêu Yến đi đến thành phố Vinh rồi."

"Có biết Tiêu Dương Hằng đang làm cái gì không?" Người mặc đồ đen hỏi Dương Hưng. 

"Không rõ lắm, Ngã Nguyệt Đàm đã thay toàn bộ bảo vệ. Hơn nữa, đã thay thế đài ngắm cảnh, người ngoài căn bản không thể vào được. Triệu Hùng chắc là đổi người của Ngã Nguyệt Đàm thành người của mình hết rồi."

Người mặc đồ đen híp mắt nói: "Mặc dù hắn ta thay hết toàn bộ bảo vệ, nhưng chắc là chưa thay người của bên bất động sản và người vệ sinh. Nghĩ cách đột nhập vào các chỗ khác đi. Nhất định phải nắm bắt được tình hình của Tiêu Dương Hằng. Mặc dù Ngã Nguyệt Đàm là sản nghiệp nhà Triệu Hùng, nhưng người của bên bất động sản và người vệ sinh, tuyệt đối có thể trà trộn vào được."

"Hiểu rồi thưa ông chủ! Vậy thì làm sao với Tiêu Dương Sơn đây? Chúng ta phải thay đổi vị trí của hắn ta sao?"

Người đàn ông mặc đồ đen trầm giọng lại nói: "Chuyển Tiêu Dương Sơn đến nhà họ Phan ở thành phố Vinh, cậu dẫn người đi xem thành phố Vinh. Nhân cơ hội giải quyết nhà họ Trương, giúp cho nhà họ Phan trở thành hội trưởng tỉnh thành phố Vinh. Nếu có cơ hội thì cảnh cáo tên nhóc Triệu Hùng kia một trận, diệt những người giúp đỡ hắn ta, không được làm cho tôi thất vọng nữa!"

"Thuộc hạ đã hiểu!" Dương Hưng chắp tay với người mặc đồ đen, sau đó quay người rời khỏi Thánh Đàn.
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện