Chàng Rể Tỷ Phú

Chị em cãi nhau


trước sau

Advertisement
Lúc Lý Thanh Tịnh đi vào trong phòng em gái Lý Diệu Linh, cô khẽ đẩy cửa phòng liền thấy cửa phòng bị khóa trái. Sau đó ghé tai lên cửa nghe lén một lát, có thể mơ hồ nghe được tiếng Lý Diệu Linh đang nói cái gì đó ở trong phòng. Nhưng mà không nghe rõ là em gái Lý Diệu Linh đang nói cái gì.

Lý Thanh Tịnh khẽ gõ cửa phòng vài tiếng, kêu em gái Lý Diệu Linh trong phòng: "Diệu Linh! Diệu Linh!"

Gõ được một lát, Lý Diệu Linh mới mở cửa phòng ra.

Lý Diệu Linh lười biếng vương vai, làm ra bộ dạng như vừa tỉnh ngủ, giả vờ kinh ngạc mà nói: "Tinh, sao chị lại đến đây?"

"Em đang làm gì trong phòng thế hả?" Lý Thanh Tịnh đi vào trong phòng, liếc qua liếc lại khắp phòng, tìm kiếm một lượt, cũng không phát hiện ra chỗ nào đnág nghi.

"Ngủ đó! Còn làm được gì nữa. Loại người như em, cũng chỉ có thể ăn nằm chơ chết thôi."

"Thành tích của em đã có chưa?" Lý Thanh Tịnh hỏi.

"Chưa có đâu!"

"Thi được không?"

"Có chút tiến bộ, đứng thứ năm từ dưới lên, đứng thứ mười lăm từ dưới lên toàn trường."

Lý Diệu Linh tưởng chị gái Lý Thanh Tịnh đang trách móc mình, còn khoe khoang với cô vài câu.

"Được, ít nhất còn có tiến bộ. cô giáo Nam vừa mới phụ đạo cho em, mong năm sau lúc em thi vào đại học, có thể thi được vào hai trường đại học là được!"

"Chị, đừng có hy vọng gì vào em. Điểm số như em đừng nói là được hai trường đại học, cho dù là thì tốt nghiệp, cũng đã rất khó rồi, em nghĩ chị đừng có tốn thời gian lên người em nữa."

Lý Thanh Tịnh nghiêm mặt, vẻ mặt nghiêm túc mà khiển trách em gái Lý Diệu Linh: "Em nói bậy bạ gì đấy, chỉ cần có một chút hy vọng, chị cũng sẽ không buông bỏ em đâu."

"Chị, không phải ai cũng thành công qua việc học hành đâu. Những người thành công, cũng không phỉa là ai cũng học cao. Sao chị cứ bắt em học vậy?"

"Em tuổi còn nhỏ không học tập thì làm cái gì? Chẳng lẽ ra ngoài lăn lộn trên đười sao? Giờ lăn lộn trong xã hội cùng cần có bằng cấp. Học tập không phải là biến mình trở nên ưu tú, chỉ là cho mình có thêm sự lựa chọn thôi. Hơn nữa, học tập là con đường ngắn nhất dẫn đến thành côn."

"Chị đã thành công thế rồi, em còn cần thành công làm gì nữa? Sau này em cũng không định đi lấy chồng, chị nuôi em là được rồi?"

"Chị nuôi em?" Lý Thanh Tịnh thực sự là bị em gái Lý Diệu Linh chọc cho tức chết rồi, nói: "Em đã lớn như thế này rồi, có biết xấu hổ không hả? Chị có trách nhiệm chăm sóc em, nhưng mà không có trách nhiệm nuôi em! Bác sĩ Di, Mai Nương và cô Thảo đều đến rồi, em nhanh chóng thay đồ xuống đi." Nói xong, liền quay người rời khỏi phòng ngủ.

Sau khi Lý Thanh Tịnh rời đi, Lý Diệu Linh vội vàng khóa cửa lại. Lấy điện thoại ra nói với fans đang xem trực tiếp: "Các vị khán giả, hôm nay trực tiếp đến đây thôi. Ngày mai Diệu Linh tiếp tục, đăng nhập đúng giờ." Nói xong, tắt trực tiếp, lập tức thay đồ, vội vàng đi xuống tầng.

Sau khi Lý Diệu Linh xuống tầng, lần lượt chào hỏi với Hoa Di, Lê Mai và Lâm Thảo.

Lý Thanh Tịnh nới với Hoa Di: "Bác sĩ Di, cô giúp tôi kiểm tra vết thương của Diệu Linh đi, nó sao rồi?"

Hoa Di bảo Lý Diệu Linh đến bên cạnh mình, đưa tay ra. Cô ấy sờ lên mạch trên cổ tay Lý Diệu Linh, trong chốc lát, liền nói một câu: "Diệu Linh, vết thương của em khỏi hẳn rồi!"

Lý Thanh Tịnh nghe thấy vết thương của Lý Diệu Linh khỏi rồi, liền lạnh lùng nói với cô ấy: "Diệu Linh, vết thương của em đã khỏi rồi, sau này đừng có mà giả vờ ngồi trong nhà làm tiểu thư gì nữa. Hoặc là em ở đây học hành tử tế cho chị, hoặc là đi về nhà."

"Bố cũng ở trong nhà chị rồi, chị bảo em về nhà ở một mình à? Em không về đâu." Lý Diệu Linh lắc đầu như trống bỏi.

"Em…"

Lý Thanh Tịnh định nổi nóng, lại kiêng dè Hoa Di, Lê Mai, Lâm Thảo đang làm khách trong nhà, liền cố nhịn xuống.

Hoa Di đã nhìn ra được Lý Thanh Tịnh và Lý Diệu Linh đang giận nhau, hỏi Lý Diệu Linh: "Diệu Linh, em lại chọc gì cho chị em tức rồi?"

"Em làm gì dám chọc chị ấy! Còn không phải là chê em học không tốt. Vì vậy, trong mắt chị ấy, em làm cái gì cũng sai hết."

"Chẳng lẽ không phải sao?" Lý Thanh Tịnh không nhịn được nữa, liền tức giận. Nói với em gái Lý Diệu Linh: "Em học không tốt, còn có thể trách người khác nữa sao? Nếu không phải em cứ chơi với mấy bạn học không tốt ở trường, thành tích của em có kém như vậy không? Còn có, em ở trường cứ len lén chạy đi quán rượu. Lý Diệu Linh, em còn là học sinh đó! Giờ không phải
Advertisement
là lúc em [email protected] muốn hưởng lạc đâu."

"Chị thành công, thì chị nói có lý rồi! Em ngu, em là đồ bỏ đi! Vì vậy, xin chị đừng có biến em thành chị nữa. Em chìm đắm trong trụy lạc, em vô dụng! Trong mắt mọi người, em chính là đồ bỏ đi chỉ biết ăn không chờ chết thôi." Lý Diệu Linh nói xong, xoay người đi lên tầng, lại khóa cửa phòng mình lại.

Lý Thanh Tịnh bị em gái chọc cho tức chết, ngực cứ phập phồng lên xuống.

Hoa Di vội khuyên Lý Thanh Tịnh đừng có tức giận, tính cách Lý Diệu Linh như vậy, không thể thay đổi trong thời gian ngắn được.

Sau khi Triệu Hùng đi ra khỏi phòng khách nghe thấy chuyện, cũng khuyên cô vợ Lý Thanh Tịnh: "Thanh Tịnh à, có lẽ Diệu Linh đang âm thầm thay đổi. Em cứ cho nó ít thời gian đi, cũng cho mình chút thời gian!"

"Làm gì còn thời gian nữa, qua năm sẽ thi đại học rồi!"

Lý Quốc Lâm ngồi trên ghế sô pha, không nói lời nào.

Trong nháy mắt này, ông cảm thấy mình làm người rất thất bại!

Mình không chỉ không giải quyết được quan hệ với vợ, thậm chí không dạy dỗ được con gái cho tốt. Nếu không phải con gái lớn Lý Thanh Tịnh còn làm cho ông đỡ lo, Lý Quốc Lâm đã cảm thấy cả cuộc đời mình đều thất bại.

Sau khi ăn cơm xong, Lý Thanh Tịnh ngồi trong phòng khách nói chuyện với Hoa Di, Lê Mai và Lâm Thảo.

Triệu Hưng Tú mình bưng thức ăn lên phòng cô em vợ Lý Diệu Linh.

Triệu Hùng gõ cửa vài tiếng, trong phòng không có tiếng gì.

"Diệu Linh, là anh rể đây!" Triệu Hùng gọi cô em vợ Lý Diệu Linh trong phòng.

Lúc này Lý Diệu Linh mới mở cửa phòng, nhìn thấy Triệu Hùng bưng đồ ăn cho cô ấy, không nói lời nào mà ngồi ngốc trên giường.

Triệu Hùng không muốn để cho cô vợ Lý Thanh Tịnh và cô em vợ Lý Diệu Linh cứ giằng co với nhau như vậy, khuyên Lý Diệu Linh: "Diệu Linh, còn giận chị gái em sao?"

Lý Diệu Linh chu miệng nói: "Em không có giận chị ấy, là giận chính mình."

Triệu Hùng nghe thấy vậy liền vui vẻ, nói với cô em vợ Lý Diệu Linh: "Em xinh đẹp như vậy, sao lại phải giận mình?"

"Em thà rằng dùng khuôn mặt xinh đẹp để đổi lại một bộ não thông minh. Anh rể, không phải là em không muốn học. Nhưng mà em vừa nhìn thấy sách liền đau đầu, nhưng chị em còn có cả bố và mẹ đều cứ bắt em học. Em phải làm sao chứ? Vì vậy, em mới đi quán rượu để giải phóng bản thân. Nếu không thì, em sắp bị trầm cảm rồi."

"Diệu Linh, không phải là đầu óc em đần độn, chỉ là chưa vào trạng thái học tập mà thôi. Từ từ sẽ được, không sao! Anh rể tin em."

Lý Diệu Linh lập tức bổ nhào vào lòng Triệu Hùng, tủi thân mà khóc lóc: "Hu hu hu! Anh rể, nhà này chỉ có anh đối tốt với em thôi. Nếu không có anh quan tâm em, chiều em, thì em muốn bỏ nhà ra đi rồi!"

Triệu Hùng bị suy nghĩ của cô em vợ Lý Diệu Linh dọa cho sợ, nếu như cô nhóc thực sự bỏ nhà ra đi. Không xảy ra chuyện mới lạ đấy.

"Diệu Linh à, thực ra em làm bán hàng qua mạng cũng là một khởi đầu tốt! Không phải em nói là thích thiết kế châu báu sao? Cho dù em không thì vào được địa học, anh rể cũng sẽ nghĩ cách đưa em vào trong thiết kế châu báu."

Lý Diệu Linh rời khỏi lòng Triệu Hùng, hai mắt đẫm lệ mà nhìn Triệu Hùng, hỏi: "Anh rể, anh nói thật đúng không? Em thực sự ủng hộ mọi việc em làm giờ sao?"

"Chỉ cần em không làm những chuyện trái pháp luật loạn kỷ cương, chỉ cần em không vứt bỏ chính mình. Anh rể mãi mãi ủng hộ em!"

"Anh rể, anh thật tốt!" Lý Diệu Linh ôm chặt lấy Triệu Hùng.

Mặc dù Lý Thanh Tịnh cãi nhau với Lý Diệu Linh, nhưng cô nhóc không ăn cơm, cô vẫn rất lo lắng. Lúc cô lên tầng, vừa khéo nhìn thấy cô em gái Lý Diệu Linh đang ôm Triệu Hùng.

Cô không đi vào phòng, cũng không lên tiếng làm phiền Triệu Hùng và cô em gái Lý Diệu Linh. Sau đó âm thầm đóng cửa phòng lại.

Lý Thanh Tịnh đã nhìn ra được, cô nhóc Lý Diệu Linh này, mặc dù sợ sệt mình, nhưng bàn về ai trong nhà có thể để cho cô ấy thổ lộ tình cảm, chỉ có một mình Triệu Hùng.
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện