Chàng Rể Tỷ Phú

Gặp lại Bạch Hồng Liên


trước sau

Advertisement
Triệu Hùng ở lại công ty của vợ mình là Lý Thanh Tịnh cho đến khi tan làm. Cả hai vui vẻ trở về nhà cùng nhau.

Khi cô về đến nhà, người trông trẻ Chu Dĩnh mới chuẩn bị xong đồ ăn.

Khi Chu Dĩnh nhìn thấy Lý Thanh Tịnh, trong mắt cô hiện lên vẻ kinh ngạc. Lý Thanh Tịnh là người phụ nữ đẹp nhất mà cô từng thấy.

Lông mày của Lý Thanh Tịnh như mực đen, mũi như ngọc, đôi mắt đẹp trong sáng như làn nước mùa thu. Khuôn mặt hình trái xoan với cái miệng nhỏ nhắn hồng hào. Với chiều cao 1m7, cô càng thêm mảnh mai. Không gầy không béo, giống như một nàng tiên xinh đẹp trên thế giới.

Một người phụ nữ nhìn Lý Thanh Tịnh với ánh mắt như vậy, không khó để tưởng tượng rằng Lý Thanh Tịnh được ca tụng là "Người đẹp số một Hải Phòng", tự nhiên, có một lý do riêng cho điều đó!

Lý Thanh Tịnh nhìn thấy người bảo mẫu mới kinh ngạc nhìn mình, đưa tay ra lắc lắc trước mắt Chu Dĩnh. 

"Em không sao chứ?"

Chu Dĩnh tỉnh táo lại, vẻ mặt ghen tị nói: "Mợ Lý, cô thật đẹp. Tôi bị cô mê hoặc rồi!"

Đây là lần đầu tiên người ta gọi Lý Thanh Tịnh là “Mợ Lý!” Nếu danh xưng này trong những dịp trang trọng thì được, còn ở nhà sẽ luôn có cảm giác xa lạ.

Lý Thanh Tịnh cười hỏi Chu Dĩnh: "Tiểu Dĩnh, Triệu Hùng nói với cô về tôi chưa. Tôi không lớn hơn cô mấy tuổi. Từ nay về sau cô cứ gọi tôi là chị Thanh Tịnh đi!"

“Chị… Chị Thanh Tịnh!” Chu Dĩnh bảo mẫu nhỏ giọng nói với Lý Thanh Tịnh.

Lý Thanh Tịnh nắm tay Chu Dĩnh, thấy cô có chút chột dạ. Mỉm cười nhẹ nhàng với cô ấy và nói: "Chu Dĩnh, đừng quá câu nệ tiểu tiết. Bố tôi bị xe đụng, chân đau khó cử động. Thường thì chúng tôi bận đi làm. Cô có thể chăm sóc cho bố tôi và nhân tiện dọn dẹp nhà."

"Mợ Lý, đừng lo lắng! Tôi nhất định sẽ thu dọn sạch sẽ."

Lý Thanh Tịnh cố ý làm ra vẻ mặt xinh xắn, nhìn chằm chằm bảo mẫu nhỏ Chu Dĩnh hỏi: "Cô vẫn gọi tôi là Mợ Lý?"

“Chị Thanh Tịnh!” Chu Dĩnh lộ ra một nụ cười. Cô vội vàng đưa cho Lý Thanh Tịnh một đôi dép trong nhà: "Chị Thanh Tịnh, em lau lại mấy lần đôi dép này rồi. Chị có thể đi đôi dép này!"

Lý Thanh Tịnh gật đầu, khi đến nhà bếp, cô thấy trong nhà bếp đã chuẩn bị xong các món ăn.

Các món ăn bình thường, lại rất hợp khẩu vị.

Gà hầm nấm, cá chép om dưa, tàu hũ ky, măng xào nhỏ, canh củ sen, trứng xào giá, và một đĩa tôm luộc muối.

Lý Thanh Tịnh thấy các món ăn của cô bảo mẫu rất ngon như thịt và rau, rất hài lòng với ấn tượng đầu tiên về cô bảo mẫu này.

“Tiểu Dĩnh, giúp tôi lên lầu gọi bố tôi và bọn nhỏ xuống ăn cơm tối nhé!” Lý Thanh Tịnh nói với Chu Dĩnh.

"Vâng ạ, chị Thanh Tịnh! Em đi ngay." Chu Dĩnh quay người lên lầu.

Sau khi rửa tay, Triệu Hùng đi đến chỗ vợ mình và nhìn lướt qua các món ăn trên bàn. Cầm đũa lên thử một miếng, anh gật đầu với Lý Thanh Tịnh nói: "Thanh Tịnh, rửa tay và nếm thử đi. Rất ngon đó, mang cảm giác ẩm thực nông dân."

Lý Thanh Tịnh cởi áo khoác, rửa tay, sau khi xong thì cầm đũa lên, nếm thử. Hai mắt sáng lên, cười nói với Triệu Hùng: "Hương vị ngon thật! Em nhớ một lần khi đi du lịch, dùng bữa trong một quán ăn nhỏ, chính là mùi vị này! Hương vị này em luôn nhớ nhung, không ngờ em còn có thể ăn được loại món ăn có hương vị độc đáo này. Cô gái Chu Dĩnh này thật sự rất được nha!"

Triệu Hùng tự hào nói: "Tất nhiên là được rồi! Dù Chu Dĩnh chưa bao giờ làm bảo mẫu nhưng anh tin rằng cô ấy nhất định sẽ trở thành một bảo mẫu xuất sắc."

"Được rồi! Anh biết nhìn người nhất."

Triệu Hùng cười đắc ý.

Sau khi Lý Quốc Lâm và những người khác được gọi xuống tầng dưới, cả gia đình vừa ăn cơm vừa nói chuyện vui cười.

Lý Thanh Tịnh nhìn thấy Chu Dĩnh đứng phía sau, nhíu mày quay đầu lại hỏi Chu Dĩnh: "Tiểu Dĩnh sao không ngồi xuống ăn cơm?"

Chu Dĩnh vội vàng xua tay nói: "Chị Thanh Tịnh, chị ăn cơm trước đi. Sách hướng dẫn phục vụ của tôi quy định không được ăn cùng chủ."

Triệu Hùng quay đầu lại nói với Chu Dĩnh: "Nếu cô làm bảo mẫu ở nhà người khác, cô có thể tuân thủ quy tắc này, ở nhà chúng tôi không nhất thiết phải tuân thủ quy tắc này."

"Không! Không!..." Chu Dĩnh xua tay, lo lắng nói: "Nếu chủ phàn nàn với tôi, công ty quản gia sẽ trừ tiền đặt cọc của tôi."

"Đặt cọc? Bảo mẫu các cô cũng phải đặt cọc?" Triệu Hùng cau mày hỏi.

"Đúng vậy! Tôi đã trả 15 triệu. Công ty sợ chúng tôi làm chủ nhà tổn thất. Sau khi hết hạn hợp đồng, nếu không có vấn đề gì có thể lấy lại tiền đặt cọc. Hoặc, công ty có thể giúp chúng tôi giới thiệu công việc tiếp theo như một bảo mẫu."

Lý Thanh Tịnh thấy Chu Dĩnh không chịu ngồi xuống ăn cơm, bước tới nắm lấy tay cô, giọng điệu ra lệnh: "Tiểu Dĩnh, nếu cô không ngồi xuống ăn, tôi sẽ báo cáo cô. Nói rằng cô không tuân theo lệnh của chủ đấy. Sau này khi ăn cơm, cô không cần phải đợi chúng tôi ăn xong đâu, cô có thể
Advertisement
dùng bữa cùng với chúng tôi."

Vẻ mặt hoảng sợ, Chu Dĩnh nói với Lý Thanh Tịnh: "Chị Thanh Tịnh, việc này không được! Tôi không thể vi phạm quy định của công ty."

"Vậy cô không sợ chủ phàn nàn sao?"

"Điều này..."

Chu Dĩnh biết rằng Lý Thanh Tịnh là người tốt.

Lần đầu tiên làm bảo mẫu, cô rất đắn đo không biết có nên ngồi ăn không.

Lý Thanh Thanh đặt Chu Dĩnh xuống ghế, ra lệnh cho cô nói: "Cô ngồi xuống ăn đi! Nếu cô không ăn thoải mái, tôi sẽ phàn nàn về cô với công ty!"

Chu Dĩnh rất cảm động.

Cô nghĩ rằng với thân phận là một bảo mẫu, cô chắc chắn sẽ bị phân biệt đối xử bởi những người chủ giàu có. Nhưng kể từ khi được Triệu Hùng thuê đã mua áo khoác và áo khoác bông cho cô. Ngay cả bà chủ của ngôi nhà này cũng là một người tốt bụng và không coi mình là người ngoài.

Nước mắt lưng tròng, Chu Dĩnh nói với Lý Thanh Tịnh: "Cảm ơn chị Thanh Tịnh!"

Cô lo lắng Lý Thanh Tịnh nhìn thấy mình rơi lệ nên vội vàng cúi đầu bắt đầu ăn.

Triệu Hùng là người đầu tiên ra khỏi bàn ăn vì anh còn phải đi tặng ông cụ Khổng bức thư pháp "Lạc Ca Hành!"

Anh lấy bức thư pháp từ phòng ngủ trên lầu, mặc áo khoác và nói với Lý Thanh Tịnh đang ăn: "Thanh Tịnh, anh đi tặng bức thư pháp cho ông cụ Khổng."

“Anh lái xe cẩn thận.” Lý Thanh Tịnh nói với Triệu Hùng.

"Anh biết rồi!"

Triệu Hùng đáp và lái xe thẳng đến nhà của ông cụ khổng.

Sau khi đến nhà của ông, Khổng Côn Bằng đã cầm bức thư pháp ra và xem xét cẩn thận. Nhưng sau khi theo dõi một lúc lâu, vẫn không có động tĩnh gì.

Triệu Hùng đưa cho ông cụ Khổng một vài cuốn sách chép thư pháp chữ thảo, để ông viết một cái gì đó và xem liệu ông có thể nhận được sự hiển linh từ nó hay không.

Triệu Hùng ngồi ở nhà ông ta hơn nửa tiếng, sợ anh ấy về nhà quá muộn nên tạm biệt ông và lái xe trở về.

Ngay sau khi Triệu Hùng về Ngã Nguyệt Đàm, một bóng dáng quen thuộc biến mất ngay trước mặt.

Khi Triệu Hùng nhìn thấy bộ dáng này, anh sửng sốt. Anh vội vàng quay đầu xe đuổi theo hướng bóng người đó.

Khi nhìn thấy bóng người vụt sáng, anh luôn giữ một khoảng cách nhất định cho bản thân. Sau đó, bóng người biến mất vào một khu rừng.

Sau khi dừng xe, Triệu Hùng do dự tiến vào rừng rậm.

Ngọn đèn đen này là mù, đi vào rừng có nghĩa là nguy hiểm. Nhưng bóng dáng đó, nếu anh không nhầm thì là Bạch Hồng Liên, người đã nhiều lần giúp đỡ anh bởi "Tập đoàn Thiên Vương".

Ngay khi Triệu Hùng do dự thì điện thoại nhận được một tin nhắn.

"Mau vào đi, tôi có việc gấp tìm anh!"

Thông tin được gửi bởi Bạch Hồng Liên từ "Tập đoàn Thiên Vương".

Bạch Hồng Liên này liên tục gửi tin nhắn để nhắc nhở anh, nhiều lần giúp anh tự cứu mình. Triệu Hùng chỉ không hiểu tại sao Bạch Hồng Liên lại giúp mình.

Triệu Hùng không còn do dự nữa, vội vàng chui vào rừng cây bên đường.

Sau khi bước vào, anh nhìn thấy một bóng người mảnh mai đứng cách rừng cây không xa.

Dưới đêm trăng, bóng dáng những người lớn tuổi đã vẽ nên.

“Cô Bạch!” Triệu Hùng gọi Bạch Hồng Liên.

Bạch Hồng Liên quay người lại, nhìn Triệu Hùng đang tới gần, chào hỏi: "Anh tới rồi!"

Triệu Hùng nhìn thấy đó là Bạch Hồng Liên ở "Tập đoàn Thiên Vương", liền hỏi: "Cô Bạch, sao cô lại ở đây?"

"Tôi sẽ đi công tác ở Nghệ An, và tôi muốn tặng cho anh một thứ khi đến Hải Phòng."

Bạch Hồng Liên vừa nói vừa đưa cho Triệu Hùng một thứ giống như thẻ VIP nói: "Tôi đã thu thập được cái này. Cuối năm tập đoàn Thiên Vương sẽ có bữa tiệc quan trọng, rất nhiều người sẽ được mời. Chủ nhân của tấm thẻ này đã chết, nhưng không ai biết tin tức về cái chết của người này. Về sau, tôi sẽ gửi thông tin liên quan của người này đến điện thoại di động của anh. Dù anh tự mình tham gia hay cử người khác tham gia. Tóm lại, anh phải đến đó, sẽ có những điều anh muốn biết. Được rồi, tôi không còn nhiều thời gian nữa, anh phải nhớ lấy!” Nói xong, sau vài bước nhảy, Bạch Hồng Liên đã nhanh chóng ra khỏi rừng cây.
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện