Chàng Rể Tỷ Phú

Nhồi máu cơ tim


trước sau

Advertisement
Khi Lý Thanh Tịnh nghe được kế hoạch của Triệu Hùng, trong mắt cô hiện lên sự khiếp sợ.

Có thể nói kế hoạch này của Triệu Hùng quá điên cuồng và lớn mật.

"Triệu Hùng, anh có chắc người bên Thánh đàn sẽ tấn công Cửu gia không? Nếu như người bên Thánh đàn không có ý định đó, việc anh tung ra tin tức này sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng cho danh dự của Cửu gia đấy." Lý Thanh Tịnh lo lắng nói.

Vẻ mặt của Triệu Hùng rất nghiêm túc, bên trong ánh mắt lộ ra vẻ kiên nghị, anh nói: "Anh chắc chắn Thánh đàn nhất định sẽ làm như vậy. Không chỉ có thế, một khi anh tung ra tin tức này, người bên Thánh đàn nhất định sẽ đục nước béo cò, tin vào tin tức đó rồi ra tay."

"Điều này đáng sợ quá đó! Vậy nếu như người bên Thánh đàn trà trộn vào người bên mình, anh định làm thế nào để phân biệt bọn họ?"

Triệu Hùng lắc đầu, nói: "Trên cơ bản không có cách nào để phân biệt bọn họ. Đây cũng là cơ hội tốt nhất để âm thầm quan sát những người khả nghi trong Thánh đàn. Ngoại trừ kế sách này, anh không nghĩ ra biện pháp nào tốt hơn."

Lý Thanh Tịnh im lặng suy nghĩ một hồi lâu, cô cắn chặt hàm răng dưới, cuối cùng vẫn đưa ra quyết định: "Xem ra đành phải làm như thế! Đúng rồi, ngoại trừ anh và Sẹo đao Ngô Tranh biết kế hoạch này, còn có người nào khác biết không?"

"Không ai biết! Đây là cơ hội duy nhất để cải tổ. Thông qua chuyện này, chúng ta có thể thấy rõ lập trường của một số người, đặc biệt là Cửu đường của Cửu gia, chắc chắn nội bộ có người ôm ý xấu trong lòng. Nếu Cửu gia đã giao Cửu đường vào tay anh, vậy thì anh sẽ xây dựng lại Cửu đường trở thành một công ty bảo vệ, sau đó bảo Tàn Kiếm Hồ A đến quản lý nó. Bằng cách này, công ty của em và công ty của anh sẽ được đảm bảo tốt hơn về mặt an ninh."

Sau khi Lý Thanh Tịnh nghe được đề nghị của Triệu Hùng, hai mắt cô tỏa sáng, gật đầu nói: "Anh làm theo kế hoạch đi! Em ủng hộ anh." Nói xong, cô nhào vào trong lòng Triệu Hùng, nhẹ giọng nói: "Anh nhất định phải cẩn thận đấy, hiện tại anh không thể sử dụng võ công, em rất lo lắng cho sự an toàn của anh."

So với sự an toàn của mình, Triệu Hùng quan tâm nhiều hơn đến sự an toàn của bà xã Lý Thanh Tịnh và con gái Triệu Dao Châu.

Một đêm này, cả Triệu Hùng và Lý Thanh Tịnh đều không thể ngủ ngon giấc. Hai người nằm trên giường trằn trọc suốt đêm, làm thế nào cũng không ngủ được bởi vì lo lắng cho chuyện ngày mai.

Triệu Hùng thấy bà xã Lý Thanh Tịnh liên tục trở mình là biết cô vẫn chưa ngủ.

Anh vươn tay ôm vòng eo thon của bà xã Lý Thanh Tịnh, ghé vào tai cô nói: "Thanh Tịnh, đừng lo lắng nữa, đi ngủ đi!"

Lý Thanh Tịnh xoay người lại, ôm eo của Triệu Hùng.

Hai người nằm sát nhau, có thể cảm nhận được rõ ràng nhịp tim và hô hấp của nhau.

Lý Thanh Tịnh thở dài một hơi, nhỏ giọng nói: "Một khi tin tức này được tung ra, nhất định sẽ có rất nhiều người tới, anh thực sự đã chuẩn bị sẵn sàng rồi sao?"

"Yên tâm đi, anh biết mình đang làm gì. Đồng thời, vết thương của ông cụ Khổng đã bình phục, cho dù người từ Thánh đàn thực sự đến, anh cũng không sợ!"

"Thế nhưng em vẫn cảm thấy có chút lo lắng, trong lòng em cứ lo sợ bất an không yên ấy anh."

Triệu Hùng ôm chầm lấy bà xã Lý Thanh Tịnh, khẽ hôn một cái ở trên trán của cô, nói: "Đừng lo lắng, chồng của em cầm tinh con mèo, mèo có chín cái mạng mà, anh sẽ không dễ dàng bỏ em ở lại đâu."

"Được rồi! Mau ngủ đi, ngày mai còn có một đống việc lớn chờ anh đến giải quyết đấy." Lý Thanh Tịnh chủ động hôn lên khóe miệng của Triệu Hùng.

Không ngờ rằng Triệu Hùng đột nhiên đột nhiên ôm chặt lấy cô, sau đó điên cuồng hôn cô.

Sau một nụ hôn mãnh liệt, Lý Thanh Tịnh nhỏ giọng oán giận nói: "Được rồi, hôn chúc ngủ ngon cũng hôn xong rồi, đi ngủ được chưa?"

"Ừm, đi ngủ thôi! Đi ngủ thôi!"

Triệu Hùng nở nụ cười mãn nguyện nơi khóe miệng, ôm chặt bà xã Lý Thanh Tịnh vào trong lòng mình.

Sáng sớm hôm sau, Triệu Hùng dậy sớm nấu cơm.

Lý Diệu Linh còn chưa tỉnh ngủ đã bị chị gái Lý Thanh Tịnh gọi dậy.

Cô ấy xoa hai mắt nhập nhèm, nói với chị gái Lý Thanh Tịnh bằng giọng điệu đầy oán trách: "Chị, chị kêu em dậy sớm như này để làm gì vậy? Hôm nay em không đi học mà."

"Anh rể em đã nấu cơm xong rồi, em mau dậy ăn cơm đi." Lý Thanh Tịnh nói, nhìn thấy em gái Lý Diệu Linh vẫn nằm ỳ trên giường, lập tức đánh em gái một cái.

Lý Diệu Linh bị đánh đau, bật kêu "A!" một tiếng, lập tức xoay người ngồi dậy, trợn mắt với Lý Thanh Tịnh, dữ dằn nói: "Rời giường thì rời giường, tại sao chị còn đánh em?"

"Mau đứng dậy nhanh! Nếu không, chị đánh em tiếp đấy."

"Nếu chị không ngại đau tay mình thì cứ đánh tiếp đi. Dù sao em cũng có nhiều thịt."

Lý Thanh Tịnh nghe thấy câu nói này của em gái Lý Diệu Linh, cảm thấy tức giận không chịu nổi. Hù dọa Lý Diệu Linh: "Nếu em không rời giường, chị sẽ bảo anh rể của em đến đánh em đấy."

"Vậy em không dậy nữa, chị bảo anh rể đến đánh em thử xem." Lý Diệu Linh cười hì hì nói.

"Mơ đẹp nhỉ, mau đứng lên cho chị." Lý Thanh Tịnh trừng mắt.

Lý Diệu Linh giả vờ hoảng sợ, rời khỏi giường ngay lập tức rồi chui vào phòng tắm.

Lý Thanh Tịnh lắc đầu thở dài, không biết cô em gái này sẽ sống buông thả tới khi nào nữa.

Khi Lý Quốc Lâm nghe nói hôm nay sẽ cho Triệu Dao Châu và Thẩm Văn Hải nghỉ một ngày, không cần đến trường đi học, trong mắt ông lộ ra vẻ ngạc nhiên, quay đầu nói với con gái lớn Lý Thanh Tịnh: "Thanh Tịnh, bọn nhỏ sắp thi cuối kỳ rồi, sao con lại xin nghỉ cho bọn trẻ vào lúc quan trọng như thế này?"

Lý Thanh Tịnh đã sớm nghĩ kỹ lý do, giải thích cho Lý Quốc Lâm: "Bố, Dao Châu chỉ mới học mẫu giáo, không cần thành tích. Nhóc Hải vừa mới chuyển trường học, nghỉ một ngày cũng không có ảnh thưởng lớn. Hôm nay con và Triệu Hùng đều bận bịu, thực sự không có thời gian đi đưa bọn trẻ đến trường học."

Theo quan niệm của Lý Quốc Lâm, đưa trẻ em đi học là ưu tiên hàng đầu!

Ông rất ít khi giận dữ với cô con gái lớn Lý Thanh Tịnh, vì vậy ông chỉ trừng mắt nói: "Bận bịu cái gì? Đám trẻ học tập không tốt đều
Advertisement
là do người lớn như các con luôn viện cớ đủ loại bận rộn rồi bỏ bê chúng nó. Thế giới này có ai mà không bận, ngay cả tổng thống nước ngoài cũng bận bù đầu đó, thế nhưng bọn họ vẫn đưa con mình đến trường đi học như thường, mấy đứa bận rộn thế nào đi chăng nữa liệu có thể bận bịu hơn tổng thống người ta không? Khi con và Diệu Linh còn bé, trừ khi bị ốm nặng đến mức phải đến bệnh viện truyền nước không thể đi học được thì cho dù trời mưa giông gió bão, có ngày nào bố không đưa hai đứa đi học không?"

Lý Thanh Tịnh bị Lý Quốc Lâm răn dạy một trận như này, bỗng nhiên bị khơi gợi lên những ký ức về thời thơ ấu của mình.

Tuy trong miệng người mẹ Đào Yên Hoa của cô luôn nói rằng bố cô vô dụng cỡ nào đi chăng nữa, ở trong mắt Lý Thanh Tịnh, bố luôn là tín ngưỡng tinh thần của cô. Bố giống như một ngọn núi vững chắc để cô có thể dựa vào, cho dù trời sập xuống thì vẫn có bờ vai dày rộng của bố chống đỡ cho cô.

Thế nhưng kế hoạch lần này của Triệu Hùng rất quan trọng, cô lại không thể nói cho Lý Quốc Lâm biết cụ thể. Nếu như cô nói cho ông biết kế hoạch này của Triệu Hùng, chỉ sợ ông sẽ lo lắng không yên. Cho nên, cuối cùng Lý Thanh Tịnh vẫn lựa chọn im lặng không hé miệng.

Sau khi Lý Thanh Tịnh bị Lý Quốc Lâm dạy dỗ một trận, Triệu Hùng thấy bà xã luôn nhanh mồm nhanh miệng của mình không biết giải thích như thế nào, anh thực sự không thể tiếp tục đứng ngoài nhìn được nữa, lập tức nói với bố vợ Lý Quốc Lâm: "Bố vợ, không đưa Dao Châu và nhóc Hải đi học là ý kiến của con. Hôm nay chúng con thực sự có chuyện quan trọng phải làm!"

Tuy rằng Lý Quốc Lâm có thể không chút kiêng kỵ răn dạy con gái mình. Nhưng sau khi ông thân phận thật của Triệu Hùng, ông nào dám răn dạy Triệu Hùng giống như răn dạy con gái Lý Thanh Tịnh của mình.

Lý Quốc Lâm thở dài, nói với Triệu Hùng: "Triệu Hùng à! Không phải bố đang trách các con, nhưng bây giờ những người trẻ tuổi giống như các con chỉ lo cho sự nghiệp của mình, các con nên dành thời gian suy nghĩ một chút cho bọn trẻ đi chứ. Nếu không, chờ đến lúc bọn trẻ trưởng thành rồi, sẽ có một ngày các con muốn quay trở về cũng không được đâu."

Đúng lúc này, chuông điện thoại di động của Triệu Hùng đột nhiên vang lên.

Anh thấy người gọi tới là Sẹo đao Ngô Tranh, như vậy cũng đủ biết Ngô Tranh đã bắt đầu tiến hành kế hoạch của mình.

Triệu Hùng vừa mới kết nối điện thoại đã nghe thấy giọng nói vội vàng từ đầu bên kia của Ngô Tranh: "Cậu Triệu, Cửu gia chết rồi! Bây giờ Cửu đường không có người đứng đầu, tình trạng ở đấy không khác gì rắn bị mất đầu, cậu tới chủ trì đại cục đi."

"Cái gì? Cửu gia chết rồi sao?" Triệu Hùng ngạc nhiên kêu lên, hỏi: "Chuyện xảy ra lúc nào?"

"Hai mươi phút trước, chết bởi vì nhồi máu cơ tim."

"Được rồi, tôi lập tức qua đó."

Sau khi cúp điện thoại, Triệu Hùng nháy mắt với bà xã Lý Thanh Tịnh, nghiêm túc nói: "Thanh Tịnh, Cửu gia chết rồi, anh phải gấp rút chạy đến sơn trang Dưỡng Niên Các ngay lập tức."

Trên mặt Lý Thanh Tịnh lộ ra biểu cảm khiếp sợ, nói: "Sao đột nhiên lại như vậy? Anh mau đi đi! Một lát nữa em sẽ qua đó."

Khi bố mình là Lý Hữu Chiến còn sống, Lý Quốc Lâm đã từng gặp mặt Cửu gia. Bây giờ nghe được tin tức Cửu gia chết rồi, ông cũng ngạc nhiên giật nảy mình!

Ông hỏi Triệu Hùng: "Triệu Hùng, Cửu gia chết như thế nào vậy?"

"Bởi vì bị nhồi máu cơ tim!"

Lý Quốc Lâm thở dài một hơi, nói: "Cửu gia cũng được coi là một nhân vật kiệt xuất có hoài bão lớn, không ngờ rằng vậy mà lại rời đi chỉ vì bị nhồi máu cơ tim! Con nhanh đi làm việc của con đi! Sau đó, bố cũng sẽ đi tế bái Cửu gia."

"Bố, vết thương ở chân của bố vẫn còn chưa lành, bố đừng nên đi." Lý Thanh Tịnh khuyên nhủ Lý Quốc Lâm.

Lý Quốc Lâm muốn đi tế bái Cửu gia, đây là điều nằm ngoài dự đoán của Lý Thanh Tịnh.

Lý Quốc Lâm khoát tay, vẻ mặt trở nên bi thương, nói: "Thanh Tịnh, con không cần khuyên bố. Cửu gia là bạn bè tốt của ông nội con. Hiện tại ông nội con không có ở đây, cho nên bố phải đi tế bái Cửu gia thay cho ông nội con."

Thấy Triệu Hùng khẽ gật đầu, Lý Thanh Tịnh không lên tiếng ngăn cản nữa.

Sau khi Triệu Hùng vội vàng ra khỏi nhà, lái xe nhanh như điện chớp đến Dưỡng Niên Các của Cửu gia.

Khi đến "Dưỡng Niên Các", anh thấy đã có không ít người tụ tập ở nơi đây, phần lớn đều là người trong "Cửu đường" của Cửu gia.

Ngoại trừ những người trong "Cửu đường", còn có không ít người trong giang hồ. Thậm chí có rất nhiều người mà ngay cả Triệu Hùng cũng chưa từng gặp mặt bao giờ.

Sẹo đao Ngô Tranh nhìn thấy Triệu Hùng đã đến, lập tức nghênh đón, chào hỏi Triệu Hùng: "Cậu Triệu, cậu đã tới rồi!"

Triệu Hùng khẽ gật đầu, hỏi Ngô Tranh: "Mấy người đã chuẩn bị xong tang lễ cho Cửu gia chưa?"

"Chuẩn bị xong rồi! Tuy nhiên, khi còn sống Cửu gia đã lập xuống di chúc nói muốn giao phó Cửu đường cho cậu. Vậy nên, cậu đến chủ trì việc tang lễ cho Cửu gia đi!"

Triệu Hùng nói "Được!", sau đó anh nháy mắt một cái để ra hiệu cho Sẹo đao Ngô Tranh, hỏi: "Ngô Tranh, toàn bộ người trong Cửu đường đã tới hết chưa?"

"Vẫn chưa! Những người từ Đông đường và Bắc Đường vẫn chưa tới." 
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện