Chàng Rể Tỷ Phú

Nhiệm vụ của năm gia tộc lớn


trước sau

Advertisement
Cô gái được gọi là "Cách Hoa" trên điện thoại nghe xong liền cười ngọt ngào. Nói với Vân Nhã một cách mỉa mai: "Vân Nhã, cô rốt cuộc vừa ý cái gì với cái tên Triệu Hùng đó? Anh ta là một người đàn ông đã có gia đình và một đứa con. Cô là thiên kim đại tiểu thư, tại sao lại phải tìm đến loại đàn ông này mà tự gây khó dễ cho chính mình?"

"Tôi cũng không biết mình bị làm sao. Dù sao thì tôi cũng chỉ thích anh ấy thôi. Cách Hoa, không phải cô nói rằng có biện pháp giúp tôi theo đuổi được Triệu Hùng sao? Tôi đã làm theo phương pháp của cô, nhưng anh ấy phớt lờ tôi và phủi mông bỏ đi."

"Tôi còn có một loạt thủ đoạn. Cô chờ đi, tôi đến Hải Phòng ngay lập tức."

Khi Vân Nhã nghe thấy "Cách Hoa" đang đến, vui vẻ nói: "Cách Hoa, cô không phải không đến sao?"

“Còn không phải là vì cô! Cô đó! Tôi thật không biết nói cái gì để tốt cho cô."

"Thật tốt quá, vậy nói cho tôi biết khi nào cô đến, tôi sẽ đến sân bay đón."

Khi Vân Nhã nghe tin "Cách Hoa" đang đến, cô ta đã quét sạch tâm trạng lo lắng trước đó của mình.

Sau khi Triệu Hùng ra khỏi "Học Nhân Thư", anh định lái xe đến nhà Nông Tuyền để gặp Tàn Kiếm Hồ A. Một đêm không gặp Nông Tuyền và Tàn Kiếm Hồ A, ước chừng nếu hai người bàn luận với nhau thì có thể phá được phòng ở.

Anh vừa lái xe đi được nửa đường thì chuông điện thoại đã reo lên đúng lúc.

Triệu Hùng thấy đó là cuộc gọi của Cửu gia gọi tới, vội vàng trả lời.

Cửu gia là họ hàng của Triệu Hùng, đáng ra anh còn phải gọi ông ta là "ông ngoại Cửu." Tuy nhiên, Cửu gia nói với Triệu Hùng rằng để tiện xưng hô với ông ta, để cho anh gọi là "Cửu gia!"

"Triệu Hùng, cậu có rảnh không? Đến chỗ tôi một chuyến đi." Cửu gia nói thẳng vấn đề với Triệu Hùng.

Triệu Hùng hỏi: "Bây giờ sao?"

"Đúng, ngay bây giờ!"

"Được rồi! Tôi sẽ qua đó ngay."

Triệu Hùng đáp lại, thấy Cửu gia không nói gì nữa trên điện thoại, anh liền cúp điện thoại và lái xe về phía "Dưỡng Niên Các" ở ngoại ô nơi Cửu gia đang sống.

Sau khi đến "Dưỡng Niên Các", dưới sự hướng dẫn của Ngô Tranh, Triệu Hùng đã gặp được Cửu gia.

Anh đã không gặp ông ta một thời gian, Cửu gia đã phảng phất già đi mười mấy tuổi.

Triệu Hùng đã rất sốc khi nhìn thấy bộ dạng của Cửu gia.

“Cửu gia, ông bị làm sao vậy?” Triệu Hùng bước tới và quan tâm hỏi Cửu gia.

Cửu gia nói với Mặt sẹo Ngô Tranh: "Ngô Tranh, canh giữ ở cửa, tôi có vài lời muốn nói riêng với Triệu Hùng."

“Vâng, Cửu gia!” Ngô Tranh đáp lại, quay người bước ra ngoài và đóng kỹ cửa phòng lại.

Triệu Hùng thấy thấm sắc của Cửu gia rất nghiêm túc, và không biết chuyện gì đã xảy ra.

“Cửu gia, có phải đã xảy ra chuyện gì không?” Triệu Hùng hỏi Cửu gia.

Anh thấy Cửu gia rút trong người ra một chiếc phi tiêu rất lạ, trên đó có viết hai chữ “Truy hồn!."

"Truy hồn tiêu?"

Triệu Hùng cho tới bây giờ chưa bao giờ nhìn thấy một chiếc phi tiêu có hình dạng kỳ lạ như vậy, nó có chút không giống với nghề thủ công hiện đại, nó dường như là thứ chỉ có thể làm bằng nghề thủ công truyền thống.

Cửu gia nói với Triệu Hùng: "Triệu Hùng! Phi tiêu này thế nhưng là có lai lịch rất lớn. Cửu gia tôi đã ẩn nấp giang hồ bao nhiêu năm như vậy, vẫn có người nhận ra tôi, biết rõ ta là con cháu Tần gia.”

Triệu Hùng nghe Cửu gia nói xong, cảm giác như lọt vào trong sương mù, khó hiểu hỏi Cửu gia: "Cửu gia, rốt cuộc đã có chuyện gì xảy ra? Cái “Truy hồn tiêu” này đã xảy ra chuyện gì?"

Cửu gia giải thích với Triệu Hùng: "Phi tiêu này thực ra có lai lịch rất lớn, và nó được gọi là phi tiêu săn đuổi linh hồn. Có nghĩa là, ngoài phi tiêu săn đuổi linh hồn, còn có một phía là lấy mạng tiêu. Nói về điều này, nó phải là từ tổ tiên của chúng ta.

"Tổ tiên?"

Cửu gia xua tay nói với Triệu Hùng: "Cậu chớ có xen vào, để cho tôi nói tiếp."

Cửu gia nói với Triệu Hùng: "Tổ tiên của năm gia tộc lớn chúng ta vốn là tướng gia của triều đại nhà Hoàng, Thẩm Vạn Tam là người giàu có nhất thời nhà Hoàng. Về sau Thẩm Vạn Tam biết mình sắp bị giết nên ông ta đã chuyển một lượng lớn tài sản. Thẩm Vạn Tam là người giàu nhất thời nhà Hoàng. Có thể nói, giàu có quá lại là kẻ thù của đất nước. Dù quy ra tiền hiện đại thì nó cũng ít nhất bằng tổng tài sản của mấy người giàu nhất nước. Không khó để tưởng tượng ông ta giàu như thế nào."

Triệu Hùng đã nghe câu chuyện về Thẩm Vạn
Advertisement
Tam vào thời nhà Hoàng, nhưng Cửu gia không cho anh xen vào, và anh cũng không dám nói những điều vô nghĩa.

Cửu gia kể: "Ban đầu, khi vị vua nhà Hoàng nắm quyền, ông ta bắt đầu ra lệnh cho mọi người truy lùng và gi3t chết năm gia tộc lớn chúng ta. Khi Hoàng Thái Tổ đến, Hoàng Long được thành lập, sau đó là các hoàng đế khác lại thiết lập Tây Giao, kể cả Cẩm Y Vệ, Bàn Thiệu Môn đều đang theo dõi tung tích của năm gia tộc lớn của chúng ta. Mà cái truy hồn tiêu này chính xác là thứ của Hoàng Long."

"Đã nhiều năm như vậy, không ngờ người ở Hoàng Long lại từ cõi chết trở về, lần ra tung tích của năm gia tộc lớn chúng ta."

Triệu Hùng nghe xong thì vô cùng sửng sốt, không ngờ Hoàng Thái Tổ lại lập ra Hoàng Long đặc biệt để trừng trị con cháu của năm đại gia tộc họ.

Cửu gia tiếp tục nói với Triệu Hùng: "Tôi biết tính mạng của tôi sẽ không bao lâu sau khi nhận được truy hồn tiêu này. Tôi đã nhiều năm không liên lạc với các ông bà kia của cậu. Tôi sợ những người này sẽ biết được tung tích của chúng ta. Nguyên lai, tôi muốn đợi một thời gian nữa mới cung cấp cho cậu thông tin liên lạc của ông bà, nhưng hiện tại chỉ có thể cung cấp cho cậu sớm hơn.”

Sau khi Cửu gia nói xong, anh ta đưa cho Triệu Hùng một túi gấm giống như một bộ dụng cụ nhỏ.

"Thông tin liên lạc của các ông bà đều có trong đó. Nếu gặp nguy hiểm thì nhớ đi tìm bọn họ. Hơn nữa, cậu và Thanh Tịnh mỗi người đều có một chiếc nhẫn bảo vật, hãy nhớ lấy! Đây là đồ bảo vệ của năm đại gia tộc chúng ta, cho dù có chết cũng đừng giao nộp cái này cho bọn răng nanh. Sở dĩ họ sai người đuổi chúng ta là vì cái này."

Cửu gia biết Triệu Hùng có rất nhiều chuyện muốn hỏi, nói xong liền đối với Triệu Hùng nói: "Cậu nhất định có chuyện muốn hỏi? Hiện tại có thể hỏi."

Triệu Hùng đầu tiên cất bộ đồ nghề nhỏ mà Cửu gia đưa cho anh cẩn thận vào túi, sau đó hỏi Cửu gia: "Cửu gia, ý ông là ông đang gặp nguy hiểm?"

“Đúng vậy!” Cửu gia nói với Triệu Hùng: “Năm đại gia tộc của chúng ta nếu nhận được truy hồn tiêu sẽ không có người sống sót. Vì vậy, từ khi phát hiện ra tôi, bọn họ nhất định sẽ không buông tha cho tôi."

"Không phải người ở Hoàng Long và Tây Giao là thái giám sao? Đã hàng trăm năm trôi qua họ vẫn truy đuổi và giết hại các người của ngũ tộc chúng ta sao?"

Cửu gia cười và nói: "Con người chết vì tiền, chim chết vì thức ăn! Vào thời điểm đó, Đại Minh, từ thời hoàng đế Hoàng Thái Tổ, thực tế là những ngày đầu bấp bênh. Nếu ai có được sự giàu có này của Thẩm Vạn Tam, họ sẽ chắc chắn là phải sợ hãi trước sức mạnh của bọn chúng. Tất nhiên là vậy rồi. Đương nhiên Hoàng Long và Tây Giao, cũng như Cẩm Y Vệ và Bàn Thiệu Môn, đều có những nhiệm vụ riêng. Nó giống như nhiệm vụ của năm gia tộc lớn của chúng ta là canh giữ kho báu này vậy.”

"Cửu gia, chẳng lẽ chúng ta cứ để kho báu ngủ yên dưới cung điện dưới lòng đất không? Tại sao chúng ta không lấy số tiền này ra và phân phát cho những người cần trợ giúp?"

Cửu gia thở dài nói: "Có lẽ thời cơ chưa tới! Nhưng mà, tôi nghe nói trong bảo vật có một bí mật lớn, một khi mở ra bí mật này sẽ có ảnh hưởng lớn đến toàn thế giới. Vì vậy, không phải vạn bất đắc dĩ, chúng ta vẫn không thể mở cánh cửa của kho báu cung điện dưới lòng đất nếu không được phép. "

Triệu Hùng hỏi Cửu gia: "Cửu gia, tôi nghe nói rằng Thẩm Vạn Tam đã trở nên giàu có khi ông ta có một cái ‘Tụ bảo bồn" và trở thành người giàu nhất trong triều đại nhà Hoàng. Ông ta có thực sự có ‘Tụ bảo bồn" không?"
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện