Bốn Đại Danh Gia - Ái Nữ Kiều

Chương 1-2


trước sau

Chương 1: Xem mặt

Mở màn: Liên Kiều

Liên Kiều là một loại thảo mộc có xuất xứ từ Trung Quốc, công dụng làm thanh nhiệt giải độc, người ta kêu cô như thế bởi vì cô đang theo học ngành Trung y.

Liên Kiều có tên theo phiên âm Malaysia là Kunching.

Năm nay 20 tuổi đang học nghiên cứu sinh tại trường Y học Trung Quốc, cô có một nửa huyết thống Malaysia, một nửa huyết thống Trung Quốc.Từ nhỏ đã rất hứng thú với văn hóa Trung Quốc. Nhất là đối với y học Trung Quốc, sau khi tốt nghiệp cao trung, cô bất chấp sự phản đối của gia đình đã sửa từ trường Đại học Havard sang học Đại học Y học Trung Quốc, cô cũng muốn gần gũi hơn với nơi này thêm chút nữa.

Tuy rằng —— Trung văn của cô không được tốt lắm!

Đương nhiên Anh văn cũng không khá hơn!

Nhưng không ai có thể xem nhẹ gia thế của gia đình cô —— là cháu gái cưng nhất trong Vương thất Malaysia, trong gia tộc cô được xem là bảo bối, Tiểu ma nữ!

Trở lại với nhà hàng Water.

Chỉ thấy Liên Kiều ghé mặt vào cạnh bàn nhìn ngắm sắc trời bên ngoài từ từ chuyển sang tối hẳn, mãi tới khi của chung phòng được một cô bé nhìn cũng chạc tuổi cô mở ra!

“Liên Kiều —— Thì ra cậu vẫn còn ở chõ này!”

Cô gái nhìn thấy bóng dáng quen thuộc của cô bạn thì tâm trạng thả lỏng, dựa vào của kêu to!!.

Liên Kiều ngẩng đầu từ bóng đêm bên ngoài chuyển tầm mắt tới người vừa nói kia

Sao? Nhanh như vậy bầu trời đã tối đen! ( Min nghĩ là chị này ngắm trời nhưng nghĩ việc khác mới không biết trời tối)

Cô nhanh chóng ngáp một cái, sau đó vỗ vỗ khuôn mặt mình để lấy lại sức sống!

“Liên Kiều, tớ phải vất vả kiếm lý do giúp cậu mà cậu ở đây làm cái gì hả?” cô gái kia đi tới chỗ Liên Kiều không ngừng lay lay hỏi han.

Có trời mới biết cô đã muốn phát điên, rất nhiều bạn học đến tìm Liên Kiều mà không thấy mặt.

Ai cũng biết nha đầu Liên Kiều chỉ số thông minh cao ngất, mới 20 tuổi đã học nghiên cứu sinh, nếu liên tục không học mà phải thi lại thành tích cũng cực kì dọa người.~~

( *lắc lắc* thông mình gì chứ~~~ không phải Trung văn lẫn Anh văn đều dốt àh~~ aiz ta chết đây~~)

Theo mọi người nhận xét thì cô chính là có giác quan thứ sáu nhạy bén!! Không chỉ cô là hậu duệ Vương thất Malaysia, mà cô chính là nhà bói toán nổi tiếng~~

Nhưng mà cứ cứ như một nha đầu ngốc ngếch —— một người ngu ngốc! Đối với phương hướng thì khẳng định cô luôn si ngốc hết mức có thể..

Liên Kiều kéo tay cô gái kia: Tớ đương nhiên là đang đợi người mà Phỉ Nhi sắp xếp gặp mặt qua mạng đó, hơn nữa tớ còn gặp anh chàng đó rồi!

Cái gì?

Phỉ Nhi hét lên: Vậy, người đàn ông đó đâu?

Liên Kiều nhún vai nói: Anh ta nói là phải đi nhận điện thoại có việc gì đó khó gải quyết thời gian lâu như vậy còn chưa trở lại nữa!

Bị lừa~~

Oh. My. God!

Phỉ Nhi nghe vậy lấy tay ấn trán Liên Kiều một cái, nhìn thấy vẻ mặt vô tội của cô mà vô lực ngồi xuống ghế!!

“Cậu đúng là nha đầu ngu ngốc, chẳng lẽ lần đầu đi gặp mặt sao? Đây là người ta chạy mất rồi, cậu vẫn tin tưởng mà ngồi chờ ở đây đến bây giờ? Trời ạ!”

“ Cái gì?”

Liên Kiều ngây người đến nửa ngày mới phun ra một câu: “ Người ta đúng là lần đầu tiên đi gặp mặt mà!”

Nhưng âm thanh vừa hạ xuống, đã thấy tia giận giữ trong mắt cô.

Hừ! Lại dám lừa gạt bổn cô nương, tốt nhất hắn nên cầu nguyện không phải gặp lại cô, không thì hắn thê thảm rồi!

Phỉ Nhi nhìn thấy ánh mắt tính toán trả thù của cô, biết ngay cô đang tính xem nên xử lý tên kia thế nào vội xua tay nói: Liên Kiều đừng nóng, chuyện này cũng không có gì to tát, nhưng nếu bị ông nội cậu phát hiện sẽ rất tức giận đó!

Hừ! Tớ mới không thèm!

Liên Kiều ngồi xuống ghế ánh mắt lưu chuyển trong vắt như thủy tinh~~~ lúc nào cũng long lanh như tinh quang..

Mắt cô tương đối đặc biệt là do kế thừa màu mắt Violet thần bí của gia tộc mỗi khi tức giận hoặc cao hứng hoặc là đang suy ngĩ ý tưởng bẫy người khác, ánh mắt sẽ lấp lanh như thủy tinh cực kỳ xinh đẹp.

“Phỉ Nhi cậu là bạn tốt của tớ, cậu nói xem cái tên hậu duệ của gia tộc Hoàng Phủ có cái gì cao quý hơn người, chẳng lẽ tớ còn không xứng với hắn sao? Nhắc tới xem mắt hắn liền từ chối luôn, nếu không phải tại hắn cô cũng không thèm cái trò xem mắt qua mạng này! Hừ!”

Phỉ Nhi dùng vẻ mặt hâm mộ mà nhìn Liên Kiều .

“Ai, thật sự là rất hâm mộ cậu có thể cùng tổng giám đốc nổi tiếng của gia tộc Hoàng Phủ, Hoàng Phủ Ngạn Tước thông gia, nếu tớ mà chỉ nhìn thấy anh ta thôi dù thành cái dạng nào cũng cam lòng!”

“ Hừ hắn có gì tốt đẹp? Phỉ Nhi tớ nói cho cậu biết nhất định bộ dạng hắn ta không ra sao nên mới không dám gặp tớ, chắc chắn là một tên bụng bự lại còn mỹ danh cái gì mà muốn cùng tớ kết hôn!” Liên Kiều Trung văn dốt nát bắt đầu biệt miệng.

Xin cậu cái đó gọi là “ Mỹ danh” ! Phỉ Nhi trợn mắt sửa lại câu cô nói.

“ Mặc kệ hắn là người thế nào, có cái gì tớ cũng không thèm hắn, ở Hongkong tớ sẽ kiếm một anh chàng còn tốt hơn hắn ngàn vạn lần cho hắn tức chết! Để hắn tức giận đến sùi bọt mép, tóc tai dựng ngược! Hừ”

Liên Kiều vì kích động trưng ra bộ dáng oai hùng bệ về, chân tay vì phấn khích mà khua loạn lên.

Phỉ Nhi nghe vậy thở dài một hơi:

“ Liên Kiều cậu nghĩ muốn bày ra trò đó, mà Hoàng Phủ Ngạn Tước đại tổng giám đốc sẽ vì chuyện này mà tức giận? Cho dù cậu có tìm ra người đàn ông tốt hơn anh ta trăm vạn lần đi nữa thì anh ta cũng không biết tới đâu!”

Thật sự không hiểu nổi nha đầu này, chính mình còn không thấy mặt vị hôn phu kia, lại nói người đàn ông có tên Hoàng Phủ Ngạn Tước kia quá mức kiêu ngạo, mỗi lần người trong Vương thất Malaysia đến cầu thân đều bị hắn ta lạnh lùng cự tuyệt.

Bởi vì vị Tổng giám đốc này không thích bị dính tới giới truyền thông, là một trong tứ đại tài phiệt, bốn người giống nhau cùng một dạng, cho dù giới truyền thông có đăng tin thì cũng rất hiếm khi thấy ảnh chụp của bọn họ, mặc dù những tin tức có liên quan đều là những tin “hot” trong giới truyền thông.

Liên Kiều vốn kiêu căng ngạo mạn, không thể để vị hôn phu kia chủ động cự tuyệt được! Cho nên Hoàng Phủ Ngạn Tước đến tột cùng là bộ dạng heo chó gì cô cũng không quan tâm, hắn với cô cũng không có quan hệ.

Liên Kiều sau khi nghe vậy ánh mắt chuyển động một chút, sau đó lại ảm đạm gục người xuống mặt bàn rơi xuống âm thanh cực kì bi thương——

“ Phỉ Nhi cậu xem”~~~

Liên Kiều đột nhiên thành cái bộ dạng này đã doan đến Phỉ Nhi, vội vàng đem khuôn mặt nhỏ nhắn của Liên Kiều nâng lên: “ Cậu làm sao? Lo lắng cái gì?

“ Cậu nói xem
tớ như vậy có thể khiến cho người ta yêu thích không? Cái tên đầu heo kia vì cớ gì mà ngay lần đầu tiên đã không muốn gặp tớ?” Liên Kiều thật sự không nghĩ ra mi tâm đều nhăn lại thành ba hàng dọc rồi!

“ Tên đầu heo? Ai là tên đầu heo?” Phỉ Nhi còn chưa kịp phản ứng.

Liên Kiều trở mình vẻ mặt thường.

“ Chính là tên Hoàng Phủ ngu ngốc, vị hôn phu trong truyền thuyết của tớ!”

Phỉ Nhi nhịn cười cố ý khoa trương nói: “ Ai nói Liên Kiều nhà chúng ta không đáng yêu, cậu chính là người gặp người thích, đúng là Điêu Thuyền tái thế ah!”

“Điêu Thuyền?” Liên Kiều nghe vậy khuôn mặt nhỏ nhắn càng suy sụp.

“Phỉ nhi cậu nói tớ lớn lên giống con sâu phải không?”

“Sâu? Cái gì sâu? Tớ có nói vậy à!” Phỉ Nhi không hiểu vội vàng hỏi.

Liên Kiều trợn mắt xoa thắt lưng: “ Cậu không phải vừa nói cái gì điêu điêu lại thiền gì đó, không phải nói tớ giống con sâu xấu xí sao?”

Phỉ Nhi nghe xong chỉ muốn cắn lưỡi mình một cái, Liên Kiều vốn không thạo Trung văn, luôn không rõ nghĩa của mấy câu chữ thường xuyên râu ông nọ cắm cằm bà kia, tới mức còn nhầm cả nhân vật trong truyền thuyết thành con sâu xấu xí.~~

“ Xú nha đầu, cậu nhớ kĩ cho tớ Điêu Thuyền là một trong tứ đại mỹ nữ của Trung Quốc thời cổ, cậu tốt nhất đi ra ngoài đừng có nói lung tung rất xấu mặt aiz!”

Hả ~ Liên Kiều không cho là đúng che miệng cười cười: “Tốt lắm, một người còn có tên là sâu thật là buồn cười!”

“Vậy cậu còn gọi đó là một cái tên thì sao!” Phỉ Nhi cười phản kích, lại nói: “ Được rồi tiểu tổ tông của tôi, mau trở về trường không điểm của tớ cũng vì cậu mà bị trừ sạch!”

“ Còn tên đàn ông chết tiệt trên mạng kia, nhất định tớ phải tìm được hắn phải cho hắn thân xác tàn tạ! Hắc hắc!” Liên Kiều cười quỷ dị.

Phỉ Nhi chỉ còn cách lôi kéo Liên Kiều ra khỏi nhà hàng, cùng cô đi bộ để tiêu tán bớt oán khí của Liên Kiều đi!!!

Liên Kiều ngay cả bộ dáng tiểu thư khuê các một xíu cũng không có, giữa đường lại không biết xấu hổ trình độ Trung văn của mình mà ngâm nga thơ Lý Bạch, thơ từ chỉ khiến mấy người đàn ông đi đường nhìn cô như sinh vật lạ!!!

Chương 2: Xem mặt

” Này, cô chính là Liên Kiều?”

Một người đàn ông đứng trước Liên Kiều rồi lại nhìn vào ảnh trong tư liệu, hỏi cô bé yếu ớt trước mặt.

Liên Kiều bị mất hứng lảo đảo một cái, nàng cảm hứng của cô bị một âm thanh xa lạ đánh gãy, cô thấy một người đàn ông trước mặt lại không nghi kị gì nghênh ngang đi tới mà nói:

“ Chính là bà cô Liên Kiều đây, thế nào?”

Cô vẫn còn một bụng tức bỗng nhiên rơi xuống một người để cô mắng cho hả.

Người đàn ông đi đầu tiên khuôn mặt vặn vẹo run rẩy, hắn không ngờ rằng cô bé này tuy nhỏ tuổi nhưng lá gan quả thực rất lớn!!

“Như thế nào? Chúng tôi là công ty đòi nợ tín dụng, tháng trước đã đưa thẻ cho cô chi tiêu chẳng lẽ đã dùng hết?”

Phỉ Nhi nghe thấy tiếng là công ty đòi nợ tín dụng mặt mày đã trắng bệch, lập tức kéo Liên Kiều tới bên cạnh:

“ Trời ạ, cậu sao lại có thể đắc tội với loại người này? Cậu nợ bao nhiêu?”

Tuy rằng Phỉ Nhi luôn biết Liên Kiều yêu tiền hơn mạng mình, nhưng không nghĩ tới cô lại chọc tới bọn cho vạy nặng lãi.

Con ngươi Liên Kiều tím lại : “ Nhất định là có người hãm hại tớ!”

Người đàn ông đi đầu tiên nghe vậy ánh mắt trắng dã ra, ai lại nhàm chán đến độ đi hãm hại một cô nhóc như cô chứ, trí tưởng tượng cũng phong phú quá đi, ngay lập tức lấy giấy ghi nợ ngân hàng ra.

“ Hãm hại cô? Chính cô tự xem đi, thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng tổng cộng nợ hơn một trăm vạn, chứng cớ rõ ràng chúng tôi có vu oan cho cô không!”

“ Một trăm vạn sao? Liên Kiều cậu đang phát điên cái gì vậy?”

Phỉ Nhi chỉ muốn đem đầu lưỡi mình cắn đứt đi, lại nhìn Liên Kiều vô tâm vô phế như thể mọi chuyện không liên quan đến mình vậy.

Liên Kiều xoa xoa lỗ tai mình một chút, bộ dáng cũng không hoảng sợ chính là trước mặt nhiều người như vậy lại thản nhiên ngồi xổm xuống.

“ Cô làm cái gì vậy? Còn không mau kí giấy?” Người đàn ông kia thực không thể lý giải nổi hành vi quái đản của cô.

Phỉ Nhi cũng gấp gáp đến độ cũng ngồi xuống theo Liên Kiều hỏi: “ Cậu làm cái gì vậy hả? Cậu mau kí tên cho người ta đi!”

Liên Kiều dùng tay nâng cằm lên màu sắc con người đã chuyển sang màu long lanh!!!

“ Tớ phải suy nghĩ cho kĩ đã, rốt cuộc tớ đã tiêu những gì mà hết nhiều tiền như thế”

Phỉ Nhi sợ hãi đến mức phát run.

“ Tiểu tổ tông à, cậu nhìn xem đó là giấy trắng mực đen đó!! Người cầm đống giấy tờ kia cũng hung dữ quá đi, cậu mau mau nghĩ biện pháp ahh!”

Liên Kiều trầm tư một chút lập tức nhảy dựng lên.

“ Này cầm đầu!” Giọng cô hầm hố ( này cầm đầu nghĩa là gọi cái tên cầm đầu nhóm đòi nợ kia nha bà con)

Người đàn ông đi đầu ý thức được cô đang gọi mình bất mãn nói: “Tôi họ Mã!”

“ Tôi mặc kệ anh là gà chó nơi nào”

Liên Kiều nghe không hiểu hắn đang nói cái gì nhưng lại đi tới trước mặt hắn khuôn mặt nhỏ nhắn của cô bỗng trở nên uể oải.

“ Ngưu Đại ca anh xem bây giờ tôi còn là một học sinh kiếm đâu ra nhiều tiền đến vậy, nhưng mà vị hôn phu của tôi có rất nhiều tiền, anh ấy có thể trả dùm tôi không?”

Truyện convert hay : Đô Thị Chiến Thần Trở Về

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện