Review Truyện Yên Lặng Chờ Ba Bữa CơmYên Lặng Chờ Ba Bữa Cơm là bộ truyện hay của tác giả Phó Bảo Trân,truyện xoay quanh nhân vật Trác Sở Duyệt với tính cách độc đáo nhưng đầy lãng mạn.


YÊN LẶNG CHỜ BA BỮA CƠM


Tác Giả: Phó Bảo Trân
Thể Loại: Ngọt, sủng, hiện đại, HE
Tình trạng: Hoàn (56 chương +3 chương NT)
Tình yêu thì không có biên giới, mà nếu có biên giới thì sớm muộn cũng bị người trong cuộc phá bỏ mà thôi. Trác Sở Duyệt và Lương Minh Hiên trong “Yên lặng chờ ba bữa cơm” đã cùng nhau tạo nên bức tranh tình yêu ngọt ngào. Mối tình đại thúc - tiểu loli được gây dựng hoàn toàn trong sáng, không có bất cứ sự vượt khuôn phép tiêu chuẩn nào, cho nên “bà con Đảo Ngôn tình” cứ thế mà ngậm cẩu lương không cần lo lắng. Mối tình cách nhau 16 tuổi tuy hơi léo lắt và gặp chút ngăn trở nhưng cuối cùng họ vẫn lựa chọn về bên nhau, số phận đã an bài, thôi thì mình về bên nhau. Thế giới vì thế cũng “bớt” đi một người cô đơn. 
Trác Sở Duyệt và Lương Minh Hiên lần đầu tiên gặp nhau khi cô mới chỉ là một cô gái nhỏ 13 tuổi, còn anh lại là đàn em khóa tốt nghiệp cùng trường đại học cùng với ba cô. Anh đến thăm đàn anh của mình với những món ăn ngon hút hồn cô. Ngay lần đầu gặp nhau cô đã cảm thấy vô cùng thoải mái và dễ gần, cứ như họ đã gặp gỡ nhau từ lâu rồi chứ không phải bây giờ mới là lần đầu tiên gặp gỡ. Vì tài năng nấu ăn ngon không thể chối từ nên cô bé “mặt dày” đến nhà anh ăn ké, tiện thể xin bằng được anh làm gia sư môn tiếng Anh cho mình. Lương Minh Hiên cũng không có nghĩ nhiều, đối với anh Trác Sở Duyệt cũng là con gái của đàn anh, thông minh, lanh lợi lại hoạt bát đáng yêu. Ngôi nhà thiếu hơi người nay thêm một cô bé cũng chẳng có gì phiền phức, đôi lúc còn khiến anh có cảm giác giống như một gia đình ấm cúng. 
Cứ như vậy, Trác Sở Duyệt bên anh mà khôn lớn. Ban đầu ai có ngờ một cô bé con gái đàn anh một ngày lại trở thành “duyên nợ” của Lương Minh Hiên. Nhưng đối với những người tư tưởng thoáng, được nuôi thả từ nhỏ như cô thì mối quan hệ này hết sức bình thường. Ngay cả khi việc thương lượng đôi bên giữa cha và anh bất thành, thì cũng không ảnh hưởng đến việc cô gái nhỏ quyết tâm bằng được theo đuổi chàng đại thúc.
Nhưng trước khi chân chính sánh vai bên nhau, anh đã từng có người yêu - Nghê Tuyết, cô cũng từng có người mình thích Chu Gia Đình. Đối với cô gái nhỏ, Nghê Tuyết cũng không đáng ghét, chút giây phút “không thích đối phương” đơn giản vì cô sợ mình mất đi người bạn mà thôi, nhưng sau này khi được Lương Minh Hiên cam kết sẽ mãi là người bạn tốt bên cạnh, cô không còn lo lắng gì nữa. 
Nhưng tình cảm vốn dĩ là bài toán không có lời giải cụ thể, bên nhau giây phút này chưa chắc nắm tay nhau bước đến lễ đường, sống đến ngày trời đất ngừng quay. Hai người cuối cùng lại chia tay, mỗi người một ngả. Lại nói về tình cảm cô dành cho anh trai của bạn thân - Chu Gia Đình, khoảnh khắc biết cô gái mình thầm thương bấy lâu nay có người khác anh cảm thấy mình tựa như sụp

Advertisement
đổ. Có lẽ sẽ hơi tra nam một chút khi anh quay lại với Nghê Tuyết không phải vì yêu mà là vì chọn lựa, bởi lúc đó cô rất thích hợp làm người vợ - hậu phương vững chắc giúp anh quán xuyến gia đình.
Tuy nhiên Chu Gia Đình không hẳn là một người tốt khi là một tay chơi thứ thiết, gia trưởng. Cô gái nhỏ, thanh thuần như Trác Sở Duyệt vốn dĩ không thuộc về hăn, hai người chia tay cũng là chuyện sớm muộn. Giải thoát khỏi Chu Gia Đình, cô mới bình tĩnh lại để thấu cảm trái tim của mình, hiểu rằng người mình yêu là ai thì có vẻ đã muộn khi người ta sắp bước lên lễ đường cùng người con gái khác. Nhưng Nghê Tuyết là một cô gái thông minh, cô biết tình cảm anh dành cho cô là gì, cũng hiểu tâm tư nhỏ bé của Trần Sở Duyệt. Cô lựa chọn rời đi, anh cũng không níu giữ... Trác Sở Duyệt muốn chấm dứt mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu nên đã bất chấp mà tỏ tình trước, cô cũng dành cho mình đường lui. Nếu họ không thể ở bên nhau âu cũng do ông trời sắp đặt. Lương Minh Hiên đã chờ câu nói của cô biết bao lâu, bao ngày anh hy vọng. Rào cản tuổi tác quá lớn khiến anh không thể đưa ra quyết định. 
Cuối cùng hai người họ về bên nhau, tuy thời gian không lâu nhưng hai người hiểu nhau hoàn toàn. Đơn giản mối quan hệ của họ không phải gây dựng ngày một ngày hai mà được dựng nên, bồi đắp qua từng ngày.
Tổng kết lại thì đây là một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, sủng sủng ngọt ngọt ở mức vừa đủ chứ không bị ngọt ngấy và nó cũng không bi thảm hay ngược chút nào. 

Link đọc https://truyen247.net/yen-lang-cho-ba-bua-com

Bình luận