Review Truyện Tôi Thừa Kế Di Sản Của Người Chồng Đã MấtTôi Thừa Kế Di Sản Của Người Chồng Đã Mất là bộ truyện rất giải trí, với độ dài vừa phải và pass không khó, bộ truyện sẽ đưa mọi người từ trạng thái cười khúc khích đến cười nắc nẻ, đôi khi sẽ hơi rùng mình vì anh ma Phó Tư Niên.


TÔI THỪA KẾ DI SẢN CỦA NGƯỜI CHỒNG ĐÃ MẤT


Tác giả: Công Tử Văn Tranh
Thể loại: Hiện đại, xuyên sách, nam trùng sinh, cô vợ có chồng m.ất kế thừa tài sản kếch xù, bên ngoài giả vờ khóc lóc bên trong vui mừng mở tiệc - ông chồng ma chết rồi bị làm cho tức quá sống lại :v, #NGỌT_SỦNG, hài hước, một chút linh dị, HE
Độ dài: 39 chương + 1 NT
Tình trạng: Hoàn edit.
Cuộc đời của Phó Tư Niên đúng là đen đủi, mới lấy vợ chưa đầy ba năm đã bỏ mạng trong một vụ nổ trên du thuyền, chết thảm đến mức không thể tìm thấy xác.
Mọi người đều thương thay cho số phận của anh, cũng đau lòng cho người vợ trẻ - Úc Đóa của Phó Tư Niên. Khi anh ra đi, cô đã khóc suốt ba ngày trước linh đường đến nỗi mắt sưng húp lên. 
Ai cũng nghĩ là Úc Đóa buồn lắm, vợ chồng ân ái chưa bao lâu thì đã bị chia cắt, nhưng có một điều họ không biết, đó là Úc Đóa đang vui như trẩy hội!
Để giải thích cho việc này thì phải quay lại ba năm trước, khi cô mới xuyên vào thế giới này. Lúc đó, hai mắt cô thâm quầng vì đột nhiên có thêm anh chồng. Hàng ngày Úc Đóa phải phập phồng sống trong lo sợ, bởi vì cô từng nghe có tin đồn rằng hai người vợ trước đây của Phó Tư Niên đều mất tích mọi cách vô lý, nói trắng ra, anh chính là nhân vật phản diện điển hình trong mắt Úc Đóa, chỉ cần sơ hở một chút là cô sẽ đi đời nhà ma ngay!
Suốt ba năm trời, Úc Đóa đều giả vờ làm một cô gái yếu đuối đúng như tuýp người mà Phó Tư Niên thích, còn trưng ra dáng vẻ yêu anh tha thiết. Nhưng bây giờ, những ngày tháng đó đã qua rồi.
Phó Tư Niên đã chết, lại còn để lại di sản 20 tỷ cho cô. Làm sao mà Úc Đóa có thể không vui cho được.
Sau tang lễ, cô về nhà tẩy trang rồi vừa tắm vừa hát, sau đó còn đắp mặt nạ dưỡng da, uống rượu vang đỏ, phải nói là cực kỳ hưởng thụ. 
Chỉ có một điều Úc Đóa không biết là người chồng yêu quý của cô, anh Phó Tư Niên, đang đứng kế bên bồn tắm… À không, đúng hơn là con ma Phó Tư Niên đang đứng nhìn cô bằng ánh mắt kinh ngạc.
Phó Tư Niên thật sự không thể tin nổi đây là cô vợ mới đau khổ, ăn không ngon ngủ không yên vì nhớ mong anh mấy ngày trước. Sự ngạc nhiên không chỉ dừng lại ở đó, từng ngày trôi qua, Phó Tư Niên lại càng nhìn rõ dáng vẻ thật của Úc Đóa. 
Lúc trước, mỗi ngày trời đổ mưa, sấm sét đùng đùng thì Úc Đóa đều run rẩy chui vào lòng anh, bằng mọi giá phải ngủ chung với anh. Bây giờ, khi thấy sấm sét thì chụp hình lia lịa, lại còn đăng lên tài khoản weibo phụ khen sấm sét đáng yêu nữa chứ. 
Ngày trước, mỗi lần Úc Đóa đến kỳ đều đau bụng như chết đi sống lại, Phó Tư Niên còn đặc biệt đi bốc thang thuốc Đông y về cho cô uống. Sau đó phải nằm xoa bụng cho cô bớt đau. Bây giờ đến tháng thì khỏe re như vâm. Thế hóa ra mấy năm qua anh là máy massage miễn phí cho cô à?
Và còn vô số những màn đối lập giữa trước và sau khi anh biến mất của Úc Đóa, tất cả đều cho Phó Tư Niên một câu kết luận: Cô vợ của mình là hồ ly, là nữ diễn viên triển vọng cho giải Oscar đó!!
Về phần Úc Đóa, cô không hề phát hiện ra Phó Tư Niên luôn luôn ở cạnh mình, cô vẫn đang lên kế hoạch để làm một góa phụ mất chồng bi thương mà vẫn được hưởng thụ cuộc sống. 
Suy nghĩ cặn kẽ một hồi, Úc Đóa quyết định đăng status lên vòng bạn bè: “Anh nói rằng chúng ta sẽ bên nhau đến bạc đầu, vậy mà giờ đây anh lại không ở bên em.”
Chỉ một câu này thôi, sau này cô muốn đi du lịch cũng có lý do chính đáng để đi rồi. Ví dụ như:  
“Người chồng đã mất của em ơi, em sẽ thay anh nhìn ngắm non nước, thế gian này.”
Hay có thể đăng là: 
“Em sẽ vì anh thực hiện

Advertisement
những nguyện vọng mà cả đời này anh không thể thực hiện được, làm một người vợ không chồng lẻ loi, đạp lên những gian nan khó khăn mà đi trên con đường cô đơn!”
Phó Tư Niên ngồi bên cạnh chỉ có thể nghiến răng ken két, nếu ma có thể chạm vào người thì Úc Đóa chắc chắn chết dưới tay anh rồi!
Song những chuyện trên chưa phải là điều tức nhất, tức nhất là mẹ Úc Đóa lại khuyên cô tái hôn, mà Úc Đóa lại nhìn hình chàng trai trong hình một cách lưu luyến. Nếu như mà cô tái hôn thật, thì chẳng lẽ gia sản cả đời anh vất vả làm lụng lại để cho thằng đàn ông khác hưởng sao? Anh không cam tâm!
Đúng là tức đến chết mà! À không… tính ra thì anh đã chết rồi, phải nói là tức đến sống lại mà! 
Và sau đó, Phó Tư Niên sống lại thật. 
Với kinh nghiệm khi làm ma mấy tháng trời, Phó Tư Niên liên tục trêu chọc Úc Đóa khiến cô không ngừng chột dạ vì những hành động chơi bời trước của mình. Ví dụ như chẳng biết tại sao, Phó Tư Niên lại mò ra weibo của cô, lại còn lơ đãng hỏi tại sao hình của weibo này lại giống hình trong vòng bạn bè của cô quá vậy, chỉ khác mỗi sắc thái, một bên khí thế ngút trời, một bên u buồn ảm đạm mà thôi.
Rồi có lần, Phó Tư Niên còn đột nhiên hỏi cô: “Em có yêu anh không?” Chẳng lẽ anh nghi ngờ cô chuyện gì sao?
Những hành động lạ kỳ của Phó Tư Niên khiến Úc Đóa thắc mắc mãi, nhưng vẫn không thể tìm ra câu trả lời. 
Vậy nên, tạm gác lại những chuyện đó, điều quan trọng nhất bây giờ là Úc Đóa mang thai được ba tháng rồi. 
Nghe thì có vẻ là chuyện vui nhỉ? Nhưng Úc Đóa chỉ cảm thấy kỳ quặc. Sau khi Phó Tư Niên mất tích thì kỳ sinh lý của cô từng đến một lần, vậy tức là trước đó, cô chưa mang thai. Mà trong suốt thời gian không có Phó Tư Niên cho đến khi anh quay về thì cô cũng chưa từng phát sinh quan hệ với ai, thế thì, đứa bé trong bụng của cô là của ai?
Nếu bạn tò mò thì hãy đọc truyện cùng mình nhé!
***
“Tôi thừa kế di sản của người chồng đã mất” là bộ truyện rất giải trí, với độ dài vừa phải và pass không khó, bộ truyện sẽ đưa mọi người từ trạng thái cười khúc khích đến cười nắc nẻ, đôi khi sẽ hơi rùng mình vì anh ma Phó Tư Niên. Thế nên, mình nghĩ đây sẽ là một lựa chọn không tồi để thư giãn ạ. 

Bình luận