Review Truyện Thay Chị Gả Đại GiaThay Chị Gả Đại Gia không phải là một câu chuyện quá xuất sắc, mô típ không mới mẻ, cách tạo dựng nhân vật không mới mà hơi quá lố nhưng truyện vẫn ổn để giải trí.


THAY CHỊ GẢ ĐẠI GIA


Tác giả: Xuân Phong Lựu Hỏa
Thể loại: Hiện đại, ngôn tình, showbiz, ngọt, HE.
Số chương: 90
Tình trạng: Hoàn
Xuân Phong Lựu Hỏa là một cây bút khá quen thuộc với bạn đọc ngôn tình. Tác giả mang đến rất nhiều tác phẩm nổi bật, chất lượng và không ngừng phát huy điểm mạnh của mình. “Thay chị gả đại gia” là một trong những tác phẩm của Xuân Phong Lựu Hỏa đã được edit xong hết trong khoảng thời gian gần đây. 
Nữ chính Bạch Nhân là một cô gái xinh đẹp, khôn khéo, và hơi mưu mô. Cô có một gia đình không hoàn chỉnh, ba cô là một tên khốn. Sau khi mẹ cô chết, ông ta đón kẻ thứ ba và con gái riêng về nhà, đồng thời đuổi Bạch Nhân về nhà bà ngoại ở nông thôn. Bạch Nhân từng là một cô nhóc có tất cả, giờ đây, những thứ cô có ấy đều bị người khác thay thế. Nhưng Bạch Nhân – một cô nàng kiêu ngạo và quật cường chưa bao giờ chịu thua bất kỳ ai. Khi một nhà ba người kia sống hạnh phúc và đầy đủ, cô cố gắng rèn luyện bản thân không ngừng để giành lại tất cả thuộc về cô. Quãng thời gian ở nông thôn với bà ngoại ghi sâu trong ký ức của Bạch Nhân. Bởi đó là quãng thời gian cô được cảm nhận hết thảy tình thương của bà, quãng thời gian cô đổ mồ hôi nước mắt và quãng thời gian cô gặp được người đàn ông định mệnh của đời mình – Trần Hoài Kiêu.
Trần Hoài Kiêu là thái tử nhà họ Trần, gia đình giàu nhất Bắc Thành. Anh là một người có tiền có thế, có vẻ ngoài bảnh bao phong lưu, lại còn giỏi giang. Người như anh được biết bao cô gái ao ước. Trần Hoài Kiêu – cậu ba nhà họ Trần định đoạt cả Bắc Thành ấy lại dành cả trái tim cho cô gái nhỏ nhà bên năm xưa. Khi học đại học ở miền Nam, khi đến nhà ông nội Trần, anh đã quen biết một cô gái nhỏ. Anh xem cô tập múa, trêu đùa cô, chê cô khi cô chỉ đạt được 124 điểm trong bài thi Tiếng Anh. Thời gian ở bên cô không dài nhưng có vui có buồn, chính vì vậy, chẳng biết từ khi nào, cô gái nhỏ đã lặng lẽ tiến vào trong lòng anh, đặt một vị trí trong trái tim anh.
Suốt tháng năm đi học, Bạch Nhân thích thầm Trần Hoài Kiêu. Nhưng sau này, cô biết được anh chỉ tìm kiếm hình bóng của cô gái khác trên cô. Vì thế, Bạch Nhân đau khổ, dứt khoát từ bỏ tình yêu này.
Vài năm sau, Bạch Nhân được ba đón về. Tất nhiên, một người ba đã bỏ con gái mình suốt bao nhiêu năm không lý lại đón cô về để bù đắp. Ông ta đón cô về chỉ để

gả thay cho cô chị, gả cho một tên ăn chơi trác táng, thay phụ nữ như thay quần áo. Còn cô ta, cô ta hướng mắt về cậu ba nhà họ Trần – Trần Hoài Kiêu – người đàn ông giờ đây hô mưa gọi gió trong Bắc Thành. Bạch Nhân làm sao chịu? Lợi dụng điều đó, cô kết hôn với Trần Hoài Kiêu. Hai người lại bắt đầu dây dưa với nhau. Bạch Nhân luôn tỏ ra không yêu anh, lúc nào cũng nhắc đến lợi ích, tiền bạc, trả thù. Còn Trần Hoài Kiêu, rõ ràng anh yêu cô nhưng lại không nói hoặc không nhận ra, để cho hiểu lầm tiếp nối hiểu lầm, làm tổn thương hai con người, hai trái tim.
“Thay chị gả đại gia” không phải là một câu chuyện quá xuất sắc. Mô típ không mới mẻ, cách tạo dựng nhân vật không mới mà hơi quá lố nhưng truyện vẫn ổn để giải trí. Mỗi nhân vật đều làm tròn chức trách của mình. Truyện có lỗ hổng nhỏ trong logic, cách xây dựng hình tượng nhân vật nam nữ chính đôi khi còn khiến độc giả cảm thấy bức xúc, tình tiết truyện lòng vòng mãi, hiểu lầm rất lâu mới được tháo gỡ. Một người cố chấp, một người không nhận ra trái tim mình. Truyện thực tế khi gắn liền tình yêu với dục vọng, tiền bạc. Truyện kết thúc có hậu sau khi hiểu lầm được hóa giải, nam chính nói ra tình cảm của mình, nữ chính thực hiện được nguyện vọng của bản thân. Mình đề cử “Thay chị gả đại gia” để đọc giải trí nhẹ nhàng.

 

Đọc truyện tại : http://truyen247.net/thay-chi-ga-dai-gia

Bình luận