Review Truyện Tái ChiếnTái Chiến có lẽ sẽ là bộ truyện không mấy hấp dẫn với các bạn trẻ còn đầy sự mơ mộng về tình yêu và các soái ca, bởi Tần Vũ Tùng và Chu Kiều được xây dựng không theo khuôn mẫu thường thấy.


TÁI CHIẾN
 


Tác giả: Tam Thập Tam
Thể loại: Hiện đại, thực tế, duyên trời tác hợp, nữ cường, nam cường, nam nữ đều không sạch, 419, có chút H, HE.
Độ dài: 62 chương chính văn + 3 phiên ngoại
"Anh sẽ yêu em
Em sẽ yêu anh
Bởi vì cô đơn
Sẽ yêu anh vì em cô đơn
Mặc dù em không bao giờ nói
Em không nói anh cũng sẽ hiểu

Cảm giác chúng ta đều dễ bị tổn thương
Tương lai cuộc sống
Chúng ta đều không chắc chắn…”
Từng nghe, hôn nhân chẳng khác nào một canh bạc của đời người. Có may, có rủi, có được, lại cũng có mất. Tương lai sau này thế nào, hiếm có ai dự đoán trước được.
Hôn nhân cũng như một cuộc chiến mà ta chẳng biết kết quả sẽ ra sao, chỉ có thể cật lực mà cố gắng chiến đấu, dẫu biết ắt sẽ có thương đau.
Hôn nhân một khi tan vỡ, như khi đang đi qua cây cầu mà đột nhiên cầu chao đảo, sắp đứt, không dám tiến lên phía trước, lại càng không kịp để quay lại nữa rồi. Những người bước ra từ nỗi đau đớn, thất bại tình yêu ấy, liệu có đủ dũng khí bước ra khỏi bóng tối, quyết chiến với tình ái một lần nữa?
Tần Vũ Tùng và Chu Kiều đều là những con người cô đơn, đã trải qua hôn nhân tan vỡ. Mối lương duyên giữa cả hai, bởi vậy cũng bắt đầu thật đặc biệt.
Tần Vũ Tùng, 35 tuổi, hiện đang làm quản lý tại một công ty. Anh là người mạnh mẽ, thẳng thắn, lại có khả năng quản lý rất tốt. Tuy nhiên, vì dành quá nhiều tâm huyết cho công việc mà tình cảm của anh với vợ trước không được tốt, cuối cùng là chia ly. 
Lần đầu Tần Vũ Tùng gặp Chu Kiều là vào lúc trời vừa hửng sáng, trên đỉnh núi trong chuyến công tác của anh. Chu Kiều đang gặp phải rắc rối và cần giúp đỡ. Dường như ở Chu Kiều có một ma lực hấp dẫn thôi thúc, khiến anh đưa cô xuống núi tựa như thân quen đã lâu, và dĩ nhiên, lửa gần rơm cũng phải bùng lên. Hai con người cô đơn đã quấn lấy nhau, Tần Vũ Tùng cùng Chu Kiều trải qua một đêm tình nồng ý đậm.
Một đêm tình với Tần Vũ Tùng và Chu Kiều là điều rất bình thường, nhưng không ngờ một lần này lại là mở đầu cho những đêm dài sắp tới. 
Lần thứ hai Tần Vũ Tùng gặp Chu Kiều là tại quán ăn, anh trông thấy cô đang say rượu và phải tiếp đón khách hàng. Tần Vũ Tùng đưa Chu Kiều về phòng, chăm sóc cô cẩn thận và lửa tình lại bùng lên mãnh liệt. Tần Vũ Tùng đề nghị Chu Kiều ở bên anh, với tư cách là "bạn giường", Chu Kiều cũng lập tức đồng ý. 
Nhưng chẳng biết từ khi nào, Tần Vũ Tùng bất giác đã chìm đắm trong mối quan hệ này, đến nỗi khi thấy Chu Kiều bị chồng cũ tìm đến gây khó dễ, anh bất chấp mà can ngăn và bị đánh trọng thương, phải vào viện. Cũng lúc này, ảnh biết được một sự thật anh không hề mong muốn: Chu Kiều hoá ra muốn lợi dụng anh, lợi dụng chính quan hệ của hai người để khiến anh ra mặt vì cô. Giờ chuyện đã thành công, Chu Kiều cũng không còn lý do ở bên anh nữa.
Chu Kiều quả thực đủ mạnh mẽ, đủ tàn nhẫn đến tuyệt tình. Với cô, anh có cũng được mà không có cũng không sao. Với cô, lý tưởng và quyết tâm xây dựng nhà máy là cao hơn hết thảy. Bởi thế nên trong cơn tức giận mà làm tổn thương Chu Kiều, sau đó chính Tần Vũ Tùng lại nhớ về cô trước, cuối cùng, anh quay lại lấy lòng cô, cố gắng nối lại mối quan hệ giữa hai người. 
Nhưng thích Chu Kiều là vậy, sâu thẳm trong lòng Tần Vũ Tùng vẫn có nỗi băn khoăn, do dự. Anh muốn ở bên cô, lại không đủ can đảm kết hôn với cô.
Chim sợ cành cong, một lần bị rắn cắn, cả đời sợ dây thừng. Tần Vũ Tùng sợ lại phải đối mặt với thất bại lần nữa, anh không đủ dũng khí ngỏ lời, càng không chắc Chu Kiều có tình cảm thực sự với anh không. 
Còn Chu Kiều, thanh xuân cô từng hết lòng vì một người, rồi sau cùng vẫn là tan vỡ, thậm chí chồng cũ còn bán đi nỗ lực tuổi trẻ của hai người, vậy nên với tình yêu , Chu Kiều dường như đã chết tâm. Cô không muốn kết hôn, để rồi lại phải nghi ngờ, oán trách, đổ lỗi cho chính bản thân mình.
Tự ti, bất lực, vết thương lòng chưa khép miệng từ hôn nhân trước khiến mối quan hệ của Tần Vũ Tùng và Chu Kiều vẫn mãi ở trạng thái "bạn giường" mập mờ. Thậm chí có khi suýt tan vì những bất đồng giữa cả hai, vì bản tính có phần quá kiêu ngạo và miệng lưỡi độc địa của Tần Vũ Tùng, cho

Advertisement
đến khi bố mẹ của Tần Vũ Tùng xuất hiện và biết về mối quan hệ của anh với Chu Kiều. 
"Yêu cũng rủi ro như đầu tư, trả giá nhưng có thể không được đền đáp; nhưng quá trình cho đi và nhận lại không thể đo đếm được vẫn hấp dẫn hết lượt người này đến lượt người khác." 
"Tái chiến" có lẽ sẽ là bộ truyện không mấy hấp dẫn với các bạn trẻ còn đầy sự mơ mộng về tình yêu và các soái ca, bởi Tần Vũ Tùng và Chu Kiều được xây dựng không theo khuôn mẫu thường thấy. Tần Vũ Tùng là người đàn ông mạnh mẽ, có quyết tâm, có khả năng, có cả sự tự tin, nhưng anh cũng chẳng phải hoàn hảo, quyền lực đến nỗi một tay che trời. Anh cũng rất nhiều lần lâm vào cảnh khó xử, cũng từng tự ti, lo lắng rất nhiều. 
Khi anh đỡ đòn thay Chu Kiều, anh cũng bị thương phải nhập viện. 
Khi anh bị kẻ xấu ở công ty bày mưu hãm hại, anh cũng "sứt đầu mẻ trán", đứng trước nguy cơ mất tất cả nếu không có sự âm thầm giúp đỡ từ Chu Kiều. 
Khi Chu Kiều gặp khó khăn, anh chẳng thể phẩy tay một cái là có tiền, chẳng thể chống lưng được cho cô mà thay vào đó, anh đã phải thế chấp nhà, thế chấp xe, tìm đến bạn bè để hỗ trợ được cho Chu Kiều. 
Nhưng tình cảm Tần Vũ Tùng dành cho Chu Kiều, chân thành và mãnh liệt không kém bất cứ soái ca nào. Anh là người dù cho bản thân phải chịu thương tích, cũng sẽ ở bên cô, cũng là người mang đến cho Chu Kiều đủ sự ấm áp.
"Khi em cần anh, chỉ cần nói ra, lúc nào cũng có anh đây”
Mới đầu, Chu Kiều hiện lên với vẻ mạnh mẽ, lạnh lùng và đủ tuyệt tình. Cô không ngần ngại mượn tay Tần Vũ Tùng để giải quyết sự rắc rối của chồng cũ, lại luôn phân chia rành mạch, rõ ràng khi ở bên anh. Cô cũng không tiếc làm tổn thương chính bản thân mình, đặt cược tất cả để theo đuổi đam mê còn dang dở. Nhưng chính tình cảm và sự quan tâm của Tần Vũ Tùng đã khiến cô bằng lòng buông bỏ lớp "gai nhím", buông bỏ lớp vỏ bọc bên ngoài của một người phụ nữ từng ly hôn, buông bỏ những sợ hãi, ám ảnh để bắt đầu một tương lai mới một lần nữa.
Gặp được đúng người, đúng thời điểm thì không bao giờ là quá muộn để bắt đầu lại. Tình yêu giữa Tần Vũ Tùng và Chu Kiều, từ cuộc gặp gỡ đầy tình cờ, từ sự chia sẻ nỗi cô đơn, tới kiên nhẫn, thấu hiểu và chân thành để bước vào trái tim đối phương, phá vỡ lớp ảo ảnh quá khứ ngăn cách thực tại và đồng hành trong chặng đường sau này.
Tái chiến! Khi đã vực dậy để đương đầu với bão tố cuộc đời, chiến đấu chống lại vết thương quá khứ, kết cục sẽ là một gia đình mới, là khởi đầu mới của chúng ta!

Bình luận