Review Truyện Nhật Ký Theo Đuổi Vợ Của Chàng Đầu BếpNhật Ký Theo Đuổi Vợ Của Chàng Đầu Bếp của Yên Bán Căn đọc cái tên thôi ta đã thấy ngọt ngào, đây là 1 bộ truyện ngọt ngào sủng các bạn hãy đọc nó nhé


Tác giả: Yên Bán Căn.
Thể loại: Hiện đại, mỹ thực, sủng, thịt vụn, HE.
Tình trạng: Hoàn edit.
---
Giới thiệu:
Trước khi kết hôn Trình Dật Tu ở trong mắt Giang Hạ, cao lớn đẹp trai, thành thục chững chạc, tài nấu nướng tinh xảo.
Đối với đồng nghiệp hòa ái dễ gần, đối với bạn bè có tình có nghĩa, đối với cô dịu dàng che chở giống như là trân bảo.
Nhưng mà sau khi kết hôn, Giang Hạ mới phát hiện, tất cả đều là giả! Giả! Anh căn bản chính là sói đội lốt cừu!
Sau khi kết hôn:
Giang Hạ: Chồng à, em muốn ăn sườn xào chua ngọt~
Trình Dật Tu: Cái đó thì giá hơi đắt một chút, giá bán là mười lần hôn sâu đúng tiêu chuẩn… Vì em là vợ của anh, cho nên anh giảm 10% cho em!
----
 Nam chính đáng yêu lầy lội vô cùng, truyện sủng nhưng không lố, ngọt mà không ngấy. Không dành cho Team tâm hồn ăn uống và dân FA vì bả chó nhèo lắm 
 Couple: Giang Hạ (Quản lý nhà hàng)  Trình Dật Tu
 Trình Dật Tu (29 tuổi) âm thầm thích Giang Hạ từ nhiều năm trước dù cô vẫn không biết anh là ai. Vì là đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi nên anh luôn tự ti mặc cảm mà không dám thổ lộ với cô. 10 năm sau, anh trở thành đầu bếp nổi tiếng và đến làm việc cùng nhà hàng với cô. Thế là chiến dịch cưa cẩm Giang Hạ bắt đầu từ đây.
Cô ở căn hộ 601 thì anh lặng lẽ thuê căn 501, sáng sáng chạy bộ theo đuôi cô. Khi thấy tình địch mua đồ ăn cho cô thì anh viện cớ thức ăn “rác rưởi” có hại cho sức khỏe, thôi để anh nấu cho bổ dưỡng vệ sinh nhá.
Giang Hạ không biết nấu ăn nên khi được anh dụ dỗ bằng thức ăn ngon thì thích lắm. Cho nên Giang Hạ suốt ngày chỉ mong Dật Tu vứt thức ăn “rác rưởi” của cô và đền bù món ngon cho cô. Còn Dật Tu ngày đêm mong có sấm chớp cúp điện để chạy lên nhà cô làm anh hùng thuận tiện thả dê luôn 
 Cô vốn không có kinh nghiệm yêu đương nên rất chậm hiểu trong chuyện tình cảm. Ban đầu anh còn dùng chiêu mưa dầm thấm đất, ngày ngày dâng cơm cho cô, nghe bạn thân của cô tư vấn hãy tặng quà vừa lãng mạn vừa thực tế liền nặc danh tặng cô 99 bông hoa bằng tiền, ai ngờ bị cô phán là “gã nào thần kinh.”
Vậy là anh trực tiếp thổ lộ với cô, còn bảo rằng “Cả thế giới đều biết anh theo đuổi em.”
 Level vô sỉ của Dật Tu rất cao, khi Giang Hạ phơi áo quần làm rớt sịp ren lên mặt anh thì ngoài miệng anh trêu cô nên mặc nội y bông cho tốt nhưng sau đó lại lén lút mua cả mớ sịp ren giấu trong tủ của cô.
Dật Tu phúc hắc nhưng không phải kiểu bắt chẹt mà anh luôn giả vờ đáng thương ủy khuất khiến cô mềm lòng tự nguyện nhảy vào cái hố anh đào sẵn.
 Giang Hạ hiền nhưng không phải tiểu bạch thỏ để cho người khác bắt nạt. Khi nữ phụ hay mẹ của Dật Tu

Advertisement
gây khó dễ uy hiếp thì cô đều phản pháo khiến bọn họ á khẩu.
Dù rất hiếu thảo nghe lời cha mẹ nhưng cô vẫn có chủ kiến bảo vệ tình yêu khi mẹ cô phản đối họ yêu nhau.
Dật Tu dễ thương với Giang Hạ bao nhiêu thì phũ phàng với nữ phụ mặt dày bấy nhiêu, sẵn sàng cho thím ấy ăn mấy quả nhục. => Đàn ông tốt là phải có ý thức bảo vệ hạnh phúc gia đình và đá văng mấy em đỉa đói ra xa   
 Mình thích nam nữ chính ở điểm là họ luôn thẳng thắn với nhau. Có chuyện gì cô cũng chia sẻ với anh, còn anh mặc dù tự ti với quá khứ, sợ cô biết sẽ bỏ anh nhưng cuối cùng vẫn lựa chọn nói rõ với cô. Yêu là phải trung thực với nhau, cứ giấu diếm nghi ngờ tự ngược lẫn nhau như mấy cặp đôi máu chó khác, đọc phát mệt.
 Nội dung tập trung chủ yếu vào tình cảm nhân vật chính nên những phân đoạn giải quyết nữ phụ với rắc rối phát sinh khá nhanh và đơn giản => có thể sẽ gây cảm giác hơi hẫng cho những reader khó tính.
Mạch truyện nhanh gọn, văn phong hài hước, edit mượt.
Trích đoạn:
 Giang Hạ vui vẻ hôn lên mặt anh một cái, “Có bạn trai làm đầu bếp thật tốt.”
Anh nhướn mày, “Chẳng lẽ tác dụng của anh chỉ có làm cơm thôi à?”
“Còn gì nữa à?”
Anh nhỏ giọng nói: “Anh còn làm ấm giường.”
 Đầu bếp cầu hôn là phải khác người, không cần kim cương hột xoàn gì hết:
“Đây là chocolate anh tự mình làm, độc bên trong là tình yêu. Giải dược là mỗi ngày đều phải hôn anh. Nhớ kỹ, mỗi ngày đều phải dùng giải dược, nếu không anh sẽ phát độc mà chết.”
Nói xong lại giang hai tay ra với cô, “Đến đây, nhận lấy giải dược hôm nay đi.”

Bình luận