Review Truyện Kế Hoạch Chinh Phục Quân YCá nhân mình cảm thấy câu chuyện giữa Niếp Phụ Nhiêu và Thịnh Bách Tồn máu chó hơn nhưng chuyện tình của Niếp Duy An – Nguyên Soái dung dị và sâu sắc hơn


KẾ HOẠCH CHINH PHỤC QUÂN Y.
Tác giả: Miêu Diệp Hữu Tử            
Thể loại: Ngôn tình, HE, nam cường, nữ cường, sủng, hài, song xử, nam truy, quân nhân.
Độ dài:  73 chương .
Tình trạng: hoàn edit.
——————-
Văn án:
Bác sĩ ngoại khoa Niếp Duy An tính cách mạnh mẽ, có đôi tay phẫu thuật tiếng tăm lẫy lừng.
Cái tên Niếp Duy An rốt cuộc làm người ta sợ kinh hồn bạt vía đến mức nào?
Cô cầm lấy một con ễnh ương beo lớn, rút ra một cây kim dài đâm dọc theo xương cổ.
Sau đó bàn tay khẽ di chuyển, chọc nát đại não.
Rồi cô lại rút cây kim ra, đâm dọc theo cột sống, đưa cây kim làm nát tủy sống.
Con ếch mới rồi còn tung tăng vui vẻ trong nháy mắt chết không thấy máu.
Niếp Duy An ngay cả mắt cũng không thèm chớp, đưa xác con ếch cho trợ thủ đứng phía sau, thản nhiên dặn dò: “Bữa trưa thêm món, làm cay một chút.”
Nam quân nhân x Nữ quân y
Nhân vật chính: Niếp Duy An, Nguyên Soái.
Trong lòng mỗi người đều có lý tưởng, Niếp Duy An và Nguyên Soái cũng không phải ngoại lệ.
Vì vi phạm y đức, Niếp Duy An bị điều chuyển về quân khu ở một nơi xa xôi hẻo lánh vùng biên giới. Giữa núi rừng hoang sơ tưởng như nhàm chán đó lại hàm chứa rất nhiều câu chuyện dài về tình yêu và hoài bão.
Ở đây, Niếp Duy An đã gặp Nguyên Soái. Lần đầu gặp nhau ấn tượng của cô về anh chẳng xấu chẳng tốt, một người là quân y, một người là huấn luyện viên ma quỷ mặt than vô cùng lạnh lùng. Niếp Duy An nào hay, rằng Nguyên Soái đã thầm thương trộm nhớ cô từ lâu, thậm chí cả việc điều chuyển cô tới đây cũng là do anh âm thầm can thiệp.
Nhiếp Duy An là quân y, quân hàm thiếu tá, cô đi theo cô út của mình sống trong quân đội từ khi còn nhỏ, nên rất nhanh đã quen với nếp sống ở đây. Chẳng qua là, quen với nơi ở mới là một chuyện, còn hòa nhập với mọi người là chuyện khác. Niếp Duy An “kết thù” với Thiệu Chính vì chuyện mấy con thỏ, “hành hạ” Tống Đình Ngọc và Ngụy Tuyết qua những bài luyện tập quân sự gắt gao vào buổi sáng sớm, kề vai sát cánh cùng Nguyên Soái qua những lần tập trận dài ngày đầy hung hiểm. Càng đến gần Nguyên Soái, Niếp Duy An càng rung động mạnh mẽ bởi tinh thần mạnh mẽ sắt đá nhưng cũng rất chân tình của anh. Nguyên Soái sẽ phạt thẳng tay binh lính vi phạm, nhưng chính anh là người kề cận chăm sóc khi cậu ta ngất đi vì bị kiệt sức. Niếp Duy An dần mở lòng, nhưng đúng lúc này, vụ việc vi phạm y đức của cô bị xới tung lên, sự thật hé lộ khiến Niếp Duy An không khỏi nao núng, chính lúc này, Nguyên Soái đã tới bên cô, chia sẻ, thấu hiểu và bao dung cô.
Truyện thuần một màu sắc quân đội. Những cuộc hành quân, những lần tập trận phải dùng cả mồ hôi, máu và nước mắt để giành chiến thắng, những cuộc khảo nghiệm sinh tồn đầy cam go và cả những cuộc chiến thật sự mà mất mát và tổn thương không chỉ là trên thể xác đã giày vò tất cả những người lính, trong đó có cả Nhiếp Duy An và Nguyên Soái đến nỗi mệt nhoài, nhưng tất cả họ đều chưa từng mất đi niềm tin. Đâu đó trong thế giới đầy tăm tối ấy, may mắn vẫn còn những khoảnh khắc ngọt ngào nhỏ nhoi: khi Niếp Duy An dõi theo bước chân thẳng tiến không biết có còn trở lại hay không của Nguyên

Advertisement
Soái và nói: “Còn có tôi ở đằng sau, anh cứ yên tâm đi.”, hay giây phút Nguyên Soái trao cho cô viên đạn khâu trong quần áo tượng trưng cho lời thề trung thành cho đến chết, hay những cái hôn vụng trộm trước bàn dân thiên hạ của hai người, và cả đêm đầu tiên ngọt ngào đáng nhớ…
Những cuộc chiến đẫm máu hay cuộc hành quân gian khổ được tác giả miêu tả rất sắc sảo, đọc rất thấm. Bên cạnh cặp đôi Niếp Duy An – Nguyên Soái, truyện còn đề cập đến mối tình ngang trái giữa cô út của cô là Niếp Phụ Nhiêu và Thịnh Bách Tồn. Hai người họ rất yêu nhau, đều là quân nhân sẵn sàng hi sinh vì đất nước, nhưng cuối cùng Thịnh Bách Tồn vì nhiệm vụ mà phải xâm nhập vào lòng địch nằm vùng, anh trung thành với quân lệnh không hề nói sự thật cho Niếp Phụ Nhiêu, khiến cô hiểu nhầm, tự mình đau đớn giằng xé giữa tình yêu nam nữ và tình yêu đất nước. Khoảnh khắc cuối cùng, Nhiếp Phụ Nhiêu vẫn không nỡ giết anh, nhưng cô cũng không chọn sống tiếp – Niếp Phụ Nhiêu đỡ thay anh một viên đạn, chết trong nỗi oán hận và tự trách. Còn Thịnh Bách Tồn, sau khi kết thúc nhiệm vụ, anh đã lựa chọn chết bên cô.
Cá nhân mình cảm thấy câu chuyện giữa Niếp Phụ Nhiêu và Thịnh Bách Tồn máu chó hơn nhưng chuyện tình của Niếp Duy An – Nguyên Soái dung dị và sâu sắc hơn. Từ tình đồng chí kề vai sát cánh đến tình bạn trao đổi chân thành và cuối cùng là tình yêu thấu hiểu bao dung, bọn họ đã cùng nhau đi qua biết bao nhiêu nguy hiểm, cùng nhau trải qua những mất mát và hi sinh không thể đong đếm, thật may mắn là, hai người vẫn còn có nhau.
Truyện thật sự rất rất là hay luôn ấy, sau khi xem Hậu duệ mặt trời thực sự mình kén thể loại quân nhân cực kỳ nhưng truyện này mình không chê nổi ở chỗ nào luôn, mọi người mau mau đọc thử nhé!

Bình luận