Review Truyện Ai Cũng Thích Trưởng Công ChúaAi Cũng Thích Trưởng Công Chúa của Trường Nhạc Tư Ương là một truyện rất hay các bạn có thời gian hãy đọc nó nhé


AI CŨNG THÍCH TRƯỞNG CÔNG CHÚA


Tác giả: Trường Nhạc Tư Ương
Thể loại: Cổ đại, song trùng sinh, cung đình hầu tước, có yếu tố huyền huyễn, có plot twist, kiếp trước kiếp này, HE
Độ dài: 38 chương + 4 NT
Tình trạng: Hoàn edit. 
“Không thể sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm, nhưng xin được chết cùng ngày cùng tháng cùng năm với nàng.”
Vương Chí Trăn nói xong, ngay lập tức đâm một nhát đao xuyên qua tim trưởng công chúa. Dù hắn không có được trái tim nàng, nhưng đến lúc chết trong mắt công chúa chỉ có mỗi hắn, hắn thực sự rất vui…

Phía trên không phải kết cục thảm thương, không phải đắp mộ cuộc tình, mà đó chỉ là câu chuyện mở màn cho một loạt điều thú vị nằm ở đằng sau.
Trưởng công chúa trùng sinh, sống lại vào khoảng thời gian năm mười lăm tuổi. Nàng chưa gặp qua Vương Chí Trăn, chưa làm lễ cập kê, ngoài việc thỉnh thoảng gặp ác mộng ra thì mọi chuyện vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của nàng, hãy còn chưa muộn.
Nàng tên Yến Khôi, tự Bảo Khí, là trưởng công chúa cành vàng lá ngọc được hoàng đế nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Thân phận trưởng công chúa cao quý, địa vị chỉ xếp sau hoàng đế và hoàng hậu mà thôi, nên không một ai trong cung dám xem nhẹ sự có mặt của nàng.
Nhưng trưởng công chúa cũng mang trong mình một bí mật. Nàng bị mù mặt nặng, còn là một người không thể nhớ nổi những chuyện vừa mới xảy ra. Thế nên trước mặt mọi người, nàng luôn tỏ ra lạnh lùng như một đoá hoa cao lãnh, nhưng thật ra chỉ để che giấu sự thật rằng nàng chẳng nhận ra họ là ai cả.
Để che đậy tật xấu gây bất lợi kia, trong tay Yến Khôi luôn chuẩn bị rất nhiều quyển sổ nhỏ. Màu xanh lam mang theo bên mình để ghi chép về con người và sự việc cần nhớ, còn màu đen chuyên dùng để ghi thù. Đã nhiều năm trôi qua song những quyển sổ đen vẫn còn nhiều chỗ trống, nhưng có lẽ giờ đây, nó đã bắt đầu được trọng dụng rồi...
Đối tượng đầu tiên có tên trong sổ đen không ai khác là Vương Chí Trăn. Sống lại một đời Yến Khôi vẫn không biết tại sao mình bị giết, cũng không hiểu sao đang yên đang lành mà hắn ta lại phát điên. Đây chính là phần tử nguy hiểm mà nàng cần phải đề phòng, thế nên hắn ta được nàng “ưu ái” dùng bút đỏ gạch một dấu thật to trong sổ.
Người thứ hai được ghi tên trong sổ đen, là vị Quốc sư đã tặng cho nàng một hộp quà “đặc biệt” mừng ngày lễ cập kê, trong chiếc hộp kia có vương miện của hoàng đế, dây khóa và gông cùm. Nếu hắn muốn nhốt nàng lại thì nàng sẽ làm điều đó trước tiên, dùng toàn bộ những vật hắn đã tặng để trói buộc, giam cầm, kìm kẹp hắn.
Ngoài những đối tượng kể trên, trong quyển sổ xanh lam cũng có ghi chép vẽ vời về một số người nàng cần phải ghi nhớ. 
Đó là Sầm Qua, vị phu tử “kính yêu” của nàng, cũng là một thanh đao sắc bén trong tay hoàng đế. Sầm phu tử được nàng miêu tả bằng rất nhiều từ nhưng chẳng có từ nào tốt lành, thậm chí còn mang theo sự oán giận.
Đó là Trường Lạc Quận Chúa, vị quận chúa khoa trương được Yến Khôi kiếp trước ký hiệu bằng một đóa hoa xinh tươi, nhưng kiếp này lại bị nàng xoá đi đổi lại thành hình vẽ thái cực – người lưỡng tính.
Và còn rất nhiều người, rất nhiều việc kiếp trước nàng đã vô tình bỏ qua, nhưng bây giờ đều muốn ghi lại thật rõ ràng, thật chi tiết. 
Cái chết kiếp trước hệt như một giấc chiêm bao, nhưng những giấc mơ đến rồi đi luôn nhắc nhở nàng rằng nó đã từng tồn tại. Ông trời đã cho nàng cơ hội này nên nàng phải tận dụng thật tốt, nhất định không giẫm lên vết xe đổ lần thứ hai. 
Kiếp này Yến Khôi không cần nam nhân, chỉ muốn tìm ra những người căm ghét nàng trong bóng tối, bảo vệ bản thân thật chu toàn. Nam nhân không thể cho nàng cảm giác an toàn, mà chỉ toàn mang đến vô vàn cảm xúc tồi tệ.
Chỉ là nàng không ngờ rằng, những người có tên trong sổ nhỏ của nàng, từng người từng người một đều phải lòng nàng, đều âm thầm tìm mọi cách để có được nàng trong tay.
Sau buổi lễ cập kê, trưởng công chúa có thể tự mình chọn lựa vị phò mã sẽ cùng nàng nắm tay đi hết cuộc đời này. Liệu rằng quan điểm của nàng có thay đổi hay không? Ai sẽ là người may mắn lọt vào mắt xanh của trưởng công chúa?

“Ai cũng thích trưởng công chúa” - cái tên đã nói lên tất cả, không một chàng trai nào có thể ngừng thương

nhớ trưởng công chúa xinh đẹp Yến Khôi. Tuy nhiên, ai sẽ là “ứng cử viên sáng giá” trong câu chuyện này, mới là vấn đề mà chúng ta cần phải từ từ khám phá.
Vương Chí Trăn của kiếp này vẫn thế, vẫn một lòng một dạ với công chúa chẳng hề đổi thay. Rõ ràng chỉ mới gặp mặt một lần nhưng hắn ta cứ ngỡ như đã quen nàng từ lâu, sự lạnh nhạt khó chịu của nàng khiến hắn ta sợ hãi, luôn tìm đủ mọi cách để gỡ gạc lại hình tượng trong lòng nàng.
Sầm Qua vốn là phu tử của Yến Khôi, còn lớn hơn nàng không ít tuổi, nhưng y nào đâu ngờ mình vậy mà lại động lòng trước nàng. Trong mắt y, những oanh yến vây quanh nàng đều là những gã mặt trắng, là đám phế vật vô dụng, nên dựa vào đâu mà y không thể tranh thủ thời cơ đã chắp tay nhường tiểu cô nương còn chưa thấu rõ sự đời cho người khác được. 
Tạ Ly không phải Trường Lạc Quận Chúa, cũng không phải là nữ nhân. Hắn ta là nam nhân mang trong mình thân phận bí ẩn, song dù cho mọi thứ đều giả dối thì tình yêu của hắn dành cho Yến Khôi là thật, vẫn luôn tìm mọi cách để đường đường chính chính xuất hiện trước mặt nàng dưới dáng vẻ của một người đàn ông.
Quốc sư Cơ Chỉ vì nàng mà không tiếc hy sinh bản thân, nghịch thiên cải mệnh, khiến cho nàng sống lại thêm một lần nữa, rồi lập kế hoạch từ từ chinh phục nàng.
Và còn một kẻ mà Yến Khôi không hề để ý, nhưng tâm trí vẫn luôn hướng về nàng. Đó là tên thái giám Bùi Ninh được nàng cứu giúp, luôn tìm mọi cách để có thể đến gần trưởng công chúa, trở thành bề tôi trung thành của nàng, dù biết rằng điều đó rất xa vời tầm tay.
“Yến Khôi liều mạng lắc tay, một quẻ rơi ra.
Lúc này rút ra thì ào một cái, một đống xăm rớt xuống.
Nhiều quẻ xăm như vậy, đâu mới là nhân duyên của Yến Khôi.”
Kiếp trước là kiếp trước, kiếp này là kiếp này, rất nhiều chuyện sẽ trở nên khác đi. Mối thù giữa nàng và Vương Chí Trăn trong kiếp này liệu có phai nhạt đi, để nhường chỗ cho một loại tình cảm khác? Hay chúng vẫn tồn tại và có người khác thay nàng xử lý hắn ta?
Nhân duyên của Yến Khôi sẽ ra sao, nàng chọn ai hay… không chọn ai cả, các bạn hãy tự mình tìm hiểu nhé. Truyện có vài khúc cua hơi gắt, nên bạn nhớ chuẩn bị sẵn sàng mũ bảo hiểm nha ^^

Bình luận