Bệ Hạ Xin Tự Trọng

Chương 27: Trừng phạt nho nhỏ


trước sau

Mềm nhẹ như ánh trăng chạm vào mặt nước, sinh động tựa như chim yến vào xuân, cái hôn đột nhiên đến này, khiến cho Kỷ Hành vốn không hề phòng bị sửng sốt giật mình.

Lúc này, vùng trời sau cây cổ thụ xanh ngăn ngắt, diễm dương ấm nồng, mặt hồ soi bóng, gió nhẹ làm liễu rũ đung đưa. Cảnh sắc mềm mại thơm ngọt như thế, quả thật là rất thích hợp để nói yêu nói đương, trêu hương chọc ngọc.

Đương nhiên, đối tượng bên trong không bao gồm thái giám.

Mấy người chung quanh giống như đều đã tập thể linh hồn xuất khiếu, toàn bộ đều trợn mắt há mồn nhìn bọn họ. Cùng so sánh mà nói, sự sững sờ của Kỷ Hành ngược lại có vẻ trấn định hơn rất nhiều.

Bình tĩnh nhất vẫn là Như Ý, cậu nhóc không quan tâm đi khám phá thế giới của người lớn, mà chỉ đơn thuần nhắc nhở Điền Thất, “Điền Thất, ngươi hôn sai.”

Điền Thất đã phát hiện ra bản thân mình làm chuyện ngu ngốc, nàng bị dọa đến nỗi xương cốt đều nhũn ra. Tùy tiện hôn người khác là một loại hành vi khinh bạc của bọn dê xồm, mà hiện tại, nàng đem hoàng thượng khinh bạc?!

… Xin để cho nàng trấn định một chút trước đã.

Sau khi bị khinh bạc, hoàng thượng tạm thời không có mặt rồng giận dữ, mà hắn chỉ buông Như Ý ra, đứng thẳng lên, yên lặng nhìn phía Điền Thất, ánh mắt u trầm như đầm nước mùa thu, mang theo ý vị không rõ.

Điền Thất cơ hồ là từ trên lưng rùa lăn xuống, đến khi lăn bò ở trên mặt đất mới thu thế. Nàng cũng không dám phủi đi đất cát trên người, mà chỉ thành thật quỳ ở trên mặt đất, sợ hãi nói, “Hoàng thượng tha mạng…” Nếu như nàng cũng có cái mai rùa thì tốt biết mấy nha.

Theo cái quỳ này của Điền Thất, các cung nữ thái giám chung quanh cũng phản ứng kịp, nhất thời đều ầm ầm ào ào quỳ hết trên đất. Ngay cả Thịnh An Hoài cũng đi theo quỳ xuống, hắn lặng lẽ vì Điền Thất toát mồ hôi, không biết lần này tiểu tử kia có thể chịu đựng qua hay không. Thịnh An Hoài trộm liếc liếc đánh giá sắc mặt của hoàng thượng một chút, thôi được, không có biểu tình gì.

Như Ý hãy còn ngồi ở trên lưng rùa, nhìn phụ hoàng lại nhìn Điền Thất. Cậu nhóc một chút xíu cũng không sợ, bởi vì bé không có cảm thụ đến lửa giận của phụ hoàng. Trẻ con xem sắc mặt của người khác không giống như người lớn, bởi vì suy nghĩ và năng lực phân tích của trẻ con chưa có phát triển đầy đủ, thành ra khi cảm thụ tâm tình của người khác đa số là cảm nhận bằng trực giác. Hiện tại, Như Ý cảm thấy phụ hoàng rất kỳ quái, nhưng hắn cũng không có tức giận.

Đã phụ hoàng không có nổi giận, vì sao mọi người lại sợ hãi chứ?

Thế là Như Ý không hiểu hỏi: “Phụ hoàng, ngài không thích được hôn sao?”

Kỷ Hành không có trả lời cái vấn đề này. Đầu ngón tay của hắn hơi hơi run một chút, trong lòng có một loại cảm giác ngưa ngứa nhè nhẹ, nhưng lại không thể bắt lấy để mà gãi, thật sự khó chịu lắm. Hắn định nhãn đánh giá tên đầu sỏ gây nên đang quỳ trên mặt đất, giờ phút này hắn ta đang bị dọa run lẩy bẩy, đầu cúi, ngay cả lời cầu xin tha thứ cũng không dám phát ra.

Sự sợ hãi của Điền Thất khiến cho Kỷ Hành hơi có chút buồn bực. Đều hầu hạ hắn nhiều ngày như vậy, chẳng lẽ lại xem hắn là loại hôn quân chỉ vì bị hôn một cái mà đem người chém hay sao, gì về phần sợ thành như vậy?

E-book được làm bởi fan.page ngôn tình miễn phí

Kỳ thật, Kỷ Hành đem trọng điểm hiểu lầm, đây không phải là vấn đề hôn hay không hôn, mà đây là chuyện mạo phạm thánh thể nha. Liền xem như cung nữ, muốn mị chủ cũng chỉ dám ném cái mị nhãn, chứ không thể tự tiện đụng chạm hoàng đế, huống chi là thái giám, bất thình lình như vậy đem mặt hoàng đế bẹp một phát, còn ra thể thống gì.

Điền Thất sợ cũng chính là sợ cái tội danh này. Trọng yếu nhất là, hiện tại dưới đại đình quản chúng, có nhiều người như vậy, không thể so với thời khắc cầm áo của hoàng thượng lau nước mũi lúc trước được. Lúc này có rất nhiều cung nữ thái giám vây xem, uy nghiêm của hoàng thượng tổng yếu phải bận tâm, có thể dám đem việc này sơ sơ lược lược bỏ qua sao? Mặt của Thịnh An Hoài còn không có lớn được như vậy, huống chi là Điền Thất nàng!

Kỷ Hành rốt cuộc cũng phát hiện ra vấn đề ở đâu. Hắn chẳng hề nghĩ phạt Điền Thất, nhưng mà ở trước công chúng bị người mạo phạm, còn bị nhiều người vây xem, tổng yếu phải làm cái bộ dáng, bằng không về sau loại nô tài nào cũng đều muốn cưỡi lên đầu của chủ tử, không ra thể thống gì.

Chẳng qua là phải phạt thế nào đây? Đánh đi, thân thể nho nhỏ của hắn cũng không chịu nổi mấy cây, không đánh lại không thể nhiếp chúng. Trong lòng hắn khó khăn, thế là trên mặt đột nhiên trầm xuống, hỏi, “Ngươi còn có lời gì để nói?”

Điền Thất quá quen thuộc câu nói này, đây chính là tiết
tấu để ngươi giao đãi di ngôn trước lúc lâm chung!

Nàng không muốn chết, hạ quyết tâm bất cứ giá nào, quỳ gối mấy bước ôm lấy bắp chân Kỷ Hành, khóc lớn, “Hoàng thượng tha mạng! Nô tài không muốn chết, nô tài còn muốn đi theo hầu hạ ngài nha!”

Như Ý bị biến cố đột nhiên tới này dọa đến, thấy Điền Thất khóc, hắn cũng đi theo khóc, vừa khóc vừa nói, “Van cầu phụ hoàng không cần làm cho Điền Thất chết!”

Mấy người hầu Như Ý thấy tiểu chủ tử đều khóc, bọn hắn làm sao có thể xem như không thấy, thế là cũng đi theo khóc, vừa khóc vừa cầu xin tha thứ.

Mấy người ở ngự tiền có không ít người đem Điền Thất làm cấp trên, lúc này cũng nhào theo cầu xin tha thứ.

Thịnh Hoài An thấy loại tình hình này, cũng xuôi nước đẩy thuyền này cầu xin, “Xin hoàng thượng bớt giận, Điền Thất tuy là lỗ mãng, nhưng mà hôm nay là tết Đoan Ngọ, chúng nô tài đều trông hoàng thượng vui vẻ ăn tết, thấy được máu tổng là không tốt, không bằng chờ qua tết lại tính sau?”

Kỷ Hành vô cùng ngột ngạt, ai nói muốn mạng của hắn!

Chỉ là lời như vậy hắn lại không thể thốt ra, dứt khoát chỉ chỉ mấy tên thái giám ở sau lưng Điền Thất, “Các ngươi, đem hắn ném vào trong hồ đi, có thể ném bao nhiêu xa liền ném bấy nhiêu xa.”

Điền Thất một bên khóc một bênh vểnh tai nghe động tĩnh, nghe đến mệnh lệnh của Kỷ Hành xong, rốt cuộc yên lòng. Ném vào trong hồ không sao cả, nàng biết bơi.

Thịnh An Hoài cũng biết Điền Thất biết bơi, thế là nhanh nhẹn chỉ huy mấy người kia làm việc.

Điền Thất đã diễn kịch thì đem diễn làm cho hết, vẫn còn đang ôm bắp chân của Kỷ Hành không chịu buông tay, nước mắt lúc này đều là giả, “Xin hoàng thượng tha mạng, nô tài về sau nhất định không dám tái phạm! Nô tài tận tâm tận lực hầu hạ ngài, nhất định đem ngài hầu hạ được thư thư phục phục!”

Câu nói cuối cùng quá dễ dàng làm cho người ta mơ tưởng hảo huyền, Kỷ Hành lại nhớ tới cái hôn sai ban nãy, trên mặt bỗng dưng nóng bỏng vô cùng, không nhịn được cả giận nói, “Còn không nhanh lên! Đem ném xa chút cho trẫm!”

Mấy người không dám trì hoãn, kéo Điền Thất ra, nâng tứ chi của nàng lên dùng sức vứt vào trong hồ.

Bởi vì xung lượng quá lớn, Điền Thất vừa rớt vào trong nước, lập tức tóe một cột bọt sóng cao chừng một người. Nàng chìm vào trong nước, nhất thời không dám hướng bên trên bơi lên, may mà chỗ này cách bờ rất xa, nước đủ sâu, nàng cũng không bị rơi đập đầu.

Như Ý khóc tê tâm liệt phế.

Kỷ Hành muốn đem Như Ý ôm lên, nhưng lần này cậu nhóc bất cứ giá nào cũng không cho Kỷ Hành ôm, mà nhất định muốn xuống nước tìm Điền Thất. Kỷ Hành bất đắc dĩ xoa xoa trán, “Hắn không chết được.”

Như Ý không tin. Cậu bé đã xuống đất, lúc này ai cũng không chịu cho ôm, mà chính mình một người chuyển cái chân ngắn hướng cung Từ Ninh đi, muốn tìm thái hậu để cáo trạng.

Kỷ Hành bị con trai làm cho tức giận đến không còn cách nào. Hắn đuổi đi lên mấy bước, đột nhiên lại thay đổi trở về, đá đá cái vỏ cứng của Đái Tam Sơn, “Đem con rùa đen chết tiệt này ném vào trong nước.”

Thịnh An Hoài một bộ biểu tình muốn nói lại thôi gần nửa ngày, hắn muốn nói một việc, nhưng từ đầu tới đuôi tìm không đến thời cơ thỏa đáng. Thấy Kỷ Hành sai bảo xong lại trở về đuổi theo Như Ý, hắn cũng bước nhanh chạy theo, “Hoàng thượng…”

“Chuyện gì?” Kỷ Hành đi xa, quay đầu nhìn phía trong hồ, phát hiện Điền Thất đang nhô đầu lên, thấy được hắn đang nhìn, nhanh chóng đem thân thể chìm xuống dưới.

Kỷ Hành nhàn nhạt hừ một tiếng, rồi xoay đầu đi không nhìn lại, bàn tay thế nhưng không tự giác sờ sờ chỗ mới bị hôn trên mặt, trong lúc lơ đãng chạm đến một vài thứ gì đó mềm mềm nhão nhão.

Đưa tay qua vừa nhìn, chỉ thấy toàn là bánh đậu.

Thịnh An Hoài yên lặng ngậm miệng lại.


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện