Anh Ấy Không Phải Anh Trai Tôi

46: Giăng Lưới


trước sau

Advertisement


Buổi chiều Giang Dụ Minh từ công ty trở về, nét mặt có chút phức tạp, Vương Tư Tuệ vừa nhìn liền biết có chuyện, nhanh chóng hỏi: “Thế nào, đã gặp Dụ Thần được chưa?”
Giang Dụ Minh ngồi vào bàn ăn, khẽ thở dài nặng nề, không nhanh không chậm lên tiếng: “Chẳng biết nó đang nghĩ gì lại thu mua toàn bộ cổ phần của công ty bên đó, lại còn muốn sáp nhập để công ty đó trở thành chi nhánh, lại còn để cha Tô Tiểu Vy tiếp tục nắm quyền, chuyện đã ra thế này còn không chịu dứt khoát một lần”
Hạ Nhiên Y đứng ngay bếp, nghe Giang Dụ Minh nói liền thông suốt, mục đích ban đầu của Giang Dụ Thần là lấy được cổ phần của Tô Tiểu Vy để trở thành cổ đông trong công ty họ, nhưng hậu quả tệ hơn có nguy cơ phá sản, anh lại muốn cứu lấy công ty họ không phải để giúp đỡ mà thâu tóm toàn bộ, từ công ty đến nhân sự đều không phải bỏ tiền bạc và thời gian dài ra để dựng nên cũng có sẵn.
Nếu sáp nhập vào công ty ML của Giang Dụ Thần, anh chắc chắn sẽ không giữ bảng hiệu công ty của nhà Tô Tiểu Vy, việc để cha cô ta tiếp tục nắm quyền để người khác nghĩ rằng anh không nhẫn tâm dù Tô Tiểu Vy bội nghĩa, dù cô ta có làm việc xấu xa thì anh vẫn rộng lượng giơ tay kéo cả nhà bọn họ khỏi bờ vực nguy hiểm.
Quan trọng nhất trong việc để cha Tô Tiểu Vy tiếp tục nắm quyền là không để người khác nghi ngờ anh muốn chiếm đoạt tài sản của họ, ông ấy cũng đã lớn tuổi, chỉ có thể trụ lại vài năm, khi ông ấy về hưu thì công ty đó sẽ thuộc hoàn toàn về anh.
Hạ Nhiên Y thầm cảm thán Giang Dụ Thần thật sự rất hay, vừa có tiếng vừa có miếng, rõ ràng là người bày kế nhưng kết quả lại trở mình làm nạn nhân.

Rồi đây mọi người sẽ cho rằng Giang Dụ Thần là một người có tình có nghĩa, danh tiếng anh càng được lan rộng trong sự yêu quý, việc làm ăn kinh doanh nhờ đó chắc chắn cũng phát triển mạnh.

Chiều tối chủ nhật Giang Dụ Thần sang ăn cơm, bộ dạng lúc này rất thảnh thơi, cũng mang theo giấy xác nhận ly hôn đến khẳng định đã xử lý xong với Tô Tiểu Vy.

Chỉ mới một tuần đã có thể thành công ly hôn, con đường tắt này Giang Dụ Thần đi nhanh gấp nhiều lần thông thường, chứng tỏ trong lòng anh đã sớm muốn nhanh chóng cắt đứt với Tô Tiểu Vy.
Ăn cơm xong Giang Dụ Thần bị tra khảo chuyện thu mua lại công ty nhà Tô Tiểu Vy, mỗi lần ở công ty anh đều tìm cách trốn Giang Dụ Minh, nay đích thân vác xác đến đồng nghĩa với việc đã sẵn sàng đối mặt.
Trong phòng khách, Giang Dụ Minh không hài lòng nói thẳng: “Công ty đó sớm muộn sẽ phá sản, mua vào có khác gì mua một đống phế liệu không giá trị?”
Giang Dụ Thần bật cười, bình thản hỏi ngược lại: “Cha không ở công ty không nói, nhưng mà bao lâu rồi cha không xem tin tức? Kể từ lúc ra quyết định mua lại công ty thì cổ phiếu của công ty mình đã tăng gấp ba lần, còn không có giá trị sao?”
“Sao có thể?” Giang Dụ Minh hoang mang không tin, ông trước đó vẫn lo chuyện Giang Dụ Thần dây dưa bên phía Tô Tiểu Vy sẽ bị vạ lây, không ngờ lại sinh ra tình huống này.
“Cha yên tâm đi, con sẽ không ngu dại tự hủy hoại mình đâu”
Nghe giọng điệu tự tin của Giang Dụ Thần, Giang Dụ Minh

Advertisement
xem như lần này mắt nhắm mắt mở để anh tự quyết, nhưng có một chuyện ông vẫn không thể không lo là chuyện lập gia đình của anh.
“Chuyện Tô Tiểu Vy xem như kết thúc, vậy cũng nên tìm một cô gái tử tế mà kết hôn”
Giang Dụ Thần trong lúc uống nước liếc nhanh qua chỗ Hạ Nhiên Y, vờ thuận theo: “Con mới hai mươi bảy tuổi, cha gấp làm gì?”
“Làm cha đi rồi biết, xem lúc đó mày còn có thể ung dung như thế không”
Ngồi nói chuyện với Giang Dụ Minh và Vương Tư Tuệ một lúc, Giang Dụ Thần cùng Hạ Nhiên Y lên phòng nói chuyện riêng.
Ra ban công ngồi, sắc mặt Giang Dụ Thần kém đi vài phần, không chần chừ hỏi: “Lúc nãy chuyện anh nói em đều nghe rõ đúng không?”
“Ừm” Hạ Nhiên Y gật đầu.
Giang Dụ Thần khẽ thở dài mang theo bầu tâm sự, biểu cảm cực kỳ nghiêm trọng: “Mấy hôm nay anh bị sờ gáy rồi”

Hạ Nhiên Y bị dọa cho căng thẳng theo, cẩn trọng hỏi: “Tại sao?”
Giang Dụ Thần nhìn thẳng vào mắt Hạ Nhiên Y, nét mặt hiện lên ẩn tình: “Việc thu mua công ty phải kê lại thuế, thuế cá nhân cũng phải kê lại, chỉ sợ sơ sót bị phát hiện...!rửa tiền”
Hạ Nhiên Y sững sờ, theo như những gì cô biết rửa tiền sẽ phải ở tù, nếu như có bất trắc gì công ty sẽ gặp nguy.

Cô không dám tin Giang Dụ Thần tính kế lâu như vậy lại không nghĩ đến hậu quả phát sinh.
“Bây giờ anh phải làm sao?”
“Anh đã nghĩ kỹ rồi, anh sẽ đút lót để bí mật chuyển tên chủ tài sản, anh không thể để cha anh hay mẹ em biết chuyện này, nên chỉ còn có em mới có thể giúp anh”
“Em phải giúp thế nào?”
“Anh đã hỏi rồi, chỉ cần chuyển cho người nhà vẫn an toàn hơn, có điều...!chúng ta phải đăng ký kết hôn”
Hạ Nhiên Y kinh ngạc không thốt nên lời, chuyện này là không thể: “Không còn cách khác sao?”
“Không còn, Nhiên Y, chẳng lẽ em muốn thấy những công sức anh bỏ ra đều tiêu tan hết? Anh biết em không muốn đăng ký kết hôn, em xem như vì giúp anh, đợi mọi chuyện qua đi ổn thỏa em muốn ly hôn anh cũng chịu”

Đối diện với gương mặt khốn khổ của Giang Dụ Thần, Hạ Nhiên Y bị làm cho mềm lòng.

Nếu chuyện rửa tiền liên quan đến công ty rất có thể bị niêm phong đóng cửa, vậy thì có rất nhiều người bị mất việc, nếu chuyện này được thông qua có lẽ không chỉ cứu được Giang Dụ Thần mà còn cả bao con người làm trong công ty.
Vả lại Giang Dụ Thần cũng chính miệng nói xong chuyện này Hạ Nhiên Y muốn ly hôn anh cũng đồng ý, trước nay anh luôn làm đúng lời hứa, chuyện rà soát kiểm tra này có lẽ sẽ nhanh chóng.
Dù lo sợ nhưng Hạ Nhiên Y vẫn gật đầu đồng ý, cuộc sống của nhiều người vô tội phụ thuộc vào cô, cô theo phe Giang Dụ Thần, hậu quả anh gây ra cô cũng nên chịu một phần trách nhiệm.
Được Hạ Nhiên Y đồng ý, Giang Dụ Thần thở phào nhẹ nhõm, sắc mặt cũng tươi tỉnh hơn, cẩn thận dặn dò: “Ngày mai công chứng hồ sơ nhập học cho em, sẵn đó chúng ta thực hiện kế hoạch”
Hạ Nhiên Y yếu ớt gật đầu, trong lúc cô không để ý, khóe môi Giang Dụ Thần nhếch nhẹ đầy đắc ý.

Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện