Ai Vừa Thắp Nhang Cho Vong Hồn

Chương 8


trước sau

Advertisement
Trong cơn mê man, những tiếng gọi the thé bất chợt vang lên. Tôi nghe rõ từng tiếng “chú,chú” đang văng vẳng bên tai. Phía ngoài ban công,cửa đã bật tung. Hai tấm rèm bay qua bay lại. Không gian tối om như mực. Từng làn khói mỏng từ đâu tỏa ra,hương thơm ngào ngạt.

- Chú. Chú.....

Vai bị lay mạnh từ phía sau. Tôi giật mình quay lại,suýt chút nữa đã hét toáng lên. Thằng nhóc,là thằng nhóc,nó đang đứng sát ở cuối giường,nhìn tôi mỉm cười. Tim đập như muốn vỡ lồng ngực. Khoảnh khắc quá đỗi bất ngờ và có chút rùng rợn khiến tôi nhất thời á khẩu,mắt trân trân không rời khỏi nó.

Thăng nhóc từ từ tiến lại gần,ánh sáng từ ngọn đèn đường hắt qua gương mặt đã thủng lỗ chỗ. Thân thể như rã rời. Muốn vùng dậy chạy nhưng chân tay nặng như đeo chì. Một cái nắm tay lạnh toát,khuôn mặt đáng sợ vẫn kịp nở một nụ cười mỉm đầy bí ẩn.

- Con cảm ơn chú

- Hả. Này.. Này..

Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra,thằng nhóc bỗng chốc chạy thật nhanh ra chỗ ban công rồi mất hút trong làn khói mỏng manh như sương đêm.

- Sơn. Sơn... Cái gì mà hét ghê vậy con. Nằm mộng hả.

- À. Dạ... Dạ má hả má. Dạ con không biết.

- Trời ơi cái thằng. Nhập tâm cái gì mà la hét quá trời vậy con.

Những hình ảnh vừa rồi không thể nói là mơ được. Chính mắt tôi đã đối diện với thằng nhóc ở cửa hàng. Tại sao nó lại ở đây và rút cuộc nó đích thị là hình thể gì. Một chút dư âm vẫn còn ớn lạnh. Gương mặt rất đáng sợ nhưng nụ cười mỉm khi nãy lại vô cùng hiền hậu.

- Con cảm ơn chú

Câu nói cuối cùng đó vừa vang lên trong đầu. Âm thanh lanh lảnh như từ cõi xa xăm nào đó vọng về. Đợi má xuống dưới,tay chân lúc này mới nóng xương nóng cốt trở lại. Lật đật tung chăn tính ra ban công do thám thì tự nhiên có một vật gì đó vừa rơi cái bịch từ trên giường xuống đất. Tôi giật bắn cả người,không dám tin vào những gì mình đang chứng kiến. Dưới đất,là một chùm nhãn đang nằm chễm chệ sát chân giường. Đúng vị trí mà lúc nãy thằng nhóc vừa đứng. Không... Không thể nào có chuyện đó được.

Cứ mong là mơ như lời má nói,nhưng hiện vật trước mắt,làm sao dám phủ nhận đây. Thằng nhóc,chùm nhãn,tất cả mọi thứ vừa xuất hiện và thậm chí còn ở trước mặt ngay giờ phút này. Lồng ngực thắt lại. Tôi cảm nhận rõ từng nhịp tim đang vang lên thình thịch. Hít thật sâu một hơi,lấy lại bình tĩnh,chậm rãi tiến đến
Advertisement
nhặt chùm nhãn. Nó vẫn còn khá nguyên vẹn,chỉ có lớp vỏ ngoài đã trầy xước và sạm đen đi một chút. Mùi nhang vẫn thoang thoảng đâu đây. Chẳng lẽ nào,tôi đã thực sự gặp một vong hồn hay sao.

Vội vã chạy ra ban công,bên dưới không có một bóng người. Nhưng nếu là người,thì không thể nào đến và đi một cách dễ dàng như vậy được. Nụ cười hiền hậu và câu cảm ơn lí nhí đó,chẳng phải là dành cho tôi sao. Chùm nhãn trên tay,ắt hẳn là lí do rồi. Nghĩ đến đó,tự nhiên cảm thấy trong lòng nhẹ nhõm vô cùng. Ta với ta,cũng từng là con người. Cũng có đầy đủ cảm xúc hỉ nộ ái ố mà. Câu cảm ơn vừa đan xen giữa hai cõi đó thôi. Thật kì diệu.

Nguyên đêm hôm đó,tôi không tài nào chợp mắt được. Không còn cảm giác sợ hãi nữa,nhưng thay vào đó là sự mông lung lưng chừng. Đây là lần đầu tiên bản thân đối diện với những thứ ma mị như thế này. Đó là còn chưa kể,trong những giai thoại được nghe qua,chưa từng có chuyện vong hồn tìm đến tận nhà người đã cúng cho mình để tỏ lòng biết ơn. Nếu nói như vậy,chẳng lẽ nào chuyện đêm qua ở nhà chú Ba cũng tương tự hay sao. Nhưng hành tung của bọn chúng rất đáng ngờ và tôi cũng chưa tiếp cận đủ gần để khẳng định đó thực sự là gì nữa.

- Anh Sơn. Em trả cái dĩa.

- À ừ. Hôm qua có ai đến lấy nhãn không anh

- Em không biết nữa nhưng sáng ra thấy còn cái dĩa không.

- À ừ. Vậy thôi em cảm ơn nhé. À. Anh Hưng này anh làm ở đây cũng lâu rồi phải không. Có khi nào anh gặp ma hay những hiện tượng gì tương tự chưa.

- Sao anh lại hỏi chuyện này. Có phải tối hôm qua anh gặp chuyện gì rồi phải không. Em biết mà em không dám nói. Sợ anh đi làm tâm lý thôi.

- Có chuyện gì anh kể em nghe đi. Để em gọi cà phê luôn. Còn sớm mà. Rồi em kể anh nghe tối qua em đã gặp cái gì.

Truyện convert hay : Hồn Đế Võ Thần
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện